ต้มจืดผักกาดดอง คนท้องกินได้ไหม

ขออนุญาติสอบถามแม่ๆค่ะ คืออยากทานต้มจืดผักกาดดองหมูมากๆเลยค่ะ สามารถทานได้ไหมคะ? จะส่งผลอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์เราไหม

9 ตอบกลับ

บ้านนี้กินทุกอย่างค่ะหมอก็บอกทานได้ทุกอย่างยกเว้นชากาแฟน้ำอัดลมเหล้าเบียร์บุหรี่สิ่งเสพติดทั้งหลายคะยิ่งของทะเลปลานมวัวไข่ต้องยิ่งทานเพราะจะมีภูมิเสริมสร้างให้น้องในท้องแข็งแรงออกมาจะได้ไม่แพ้อาหารทะเลไม่แพ้นมวัวคะ

3y ago

แต่พอน้องออกมาคุณแม่ให้นมน้องห้ามทานอะไรเรยโดยเฉพาะของหมักของดองค่ะตอนท้องทานได้ทุกอย่างเลยนะคะคุณแม่

บ้านนี้ทานได้ทุกอย่างนะคะ ผักกาดดอง/หน่อไม้ดองบ่อยค่ะ แต่ไม่ถึงกับติดกันทุกวันนะคะ อาทิตย์ละครั้งหรือเดือนละ2-3ครั้ง หากคุณแม่กลัวอาจจะทานแค่หายอยากได้ค่ะ แต่ทานแล้วควรบำรุงน้องคู่ไปด้วยยิ่งดีค่ะ

กินได้ค่ะ บ้านนี้กินผัดผักกาดดองค่ะ 😁 แม่บอกว่าอยากกินไรรีบๆกินเดี๋ยวคลอดแล้วไม่ได้กินอีกนานเลย

ของหมักดองไม่ควรทานค่ะ แต่ถ้าอยากทานจริงๆ แค่ทานให้หายอยากได้ค่ะ

กินได้ค่ะ แต่อย่าเยอะนะคะ พอแค่หายอยากค่ะ

กินได้ค่ะ เราไม่ได้กินทุกวันทุกมื้อนี่คะ

กินได้ค่ะ แต่ไม่ควรกินเยอะนะคะ

บ้านนี้พอหายอยากค่ะ

กินได้ค่ะ