ริดสีดวง?

ขออนุญาติสอบถามค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้17สัปดาห์ ก่อนตั้งครรภ์เป็นคนขับถ่ายปกติขับถ่ายทุกวัน พอตั้งครรภ์ก็เริ่มมีอาการท้องผูกขับถ่ายยาก ปรึกษาคุณหมอคุณหมอบอกเป็นเพราะตัวยาบำรุง จึงไม่ติดใจอะไรมาก แต่ทุกครั้งที่ขับถ่ายจะเจ็บมาก มาถึงวันนี้พยายามถ่ายรู้สึกเจ็บกว่าปกติแล้วเห็นเลือดออกมาเยอะมากจากรูทวาน ตอนนี้ตกใจมาก+อยู่คนเดียว เลยค้นหาข้อมูล จึงอยากสอบถามว่าอาการที่เป็นใช่ริดสีดวงไหมคะ? แล้วอันตรายมากไหม? มีโอกาสหายไหมคะ?

1 ตอบกลับ

น่าจะใช่ เราก็เป็​น หมอนัดวันที่10 ว่าจะให้ตรวจภายในให้หน่อยเหมือนกัน ว่าใช่ริสซี่​รึปล่าว คือมันบวมๆตรงขอบอ่ะค่ะ