ปรึกษาเรื่องลูกสาวหน่อยค่ะ

ขออนุญาติปรึกษาแม่ๆ และผู้รู้ค่ะ ตอนนี้ลูกสาว1ขวบจะ4เดือน น้องมีปัญหาเรื่องการนอนตอนกลางคืน ตั้งแต่ให้เลิกเต้า ให้น้องนอนเปล หลังๆกลางคืนน้องไม่เอาเปล เวลาจะนอนน้องต้องร้องไห้งอแง มีตีหน้าตัวเองบ้างเป็นบางครั้ง และบางครั้งก็พยายามถอดเสื้อผ้า ลองปลอบก็แล้ว ดุก็แล้ว ปล่อยร้องก็แล้ว เป็นทุกคืน เป็นแบบนี้มาจะเดือนแล้วค่ะ ควรทำยังไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

ลองสร้างบรรยากาศก่อนนอนไหมคะ? เช่นการเล่านิทานก่อนนอน หรือตอนกลาวันลองพาน้องทำกิจกรรมเยอะๆ กลางคืนจะหลับง่ายขึ้นค่ะ https://th.theasianparent.com/ลูกไม่ยอมนอนกลางคืน

6y ago

จะลองดูค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ