ลูกสาวพูดช้า

ตอนนี้ลูกสาว1ขวบจะ9เดือนยังพูดได้ไม่กี่คำอย่างนี้ผิดปกติมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่พูดเลยค่ะ พูดแต่หม่ำๆ จนอายุ 2.3 ขวบ (ไม่ให้ดูโทรศัพท์นะคะ มีดูการ์ตูนที่ทีวีวันละ 30-1 ชม)เริ่มพูดคำอื่นๆเยอะขึ้น ตอนนี้ 2.8 ขวบพูดตามทุกประโยค ก-ฮ a-z นับเลข ที่เคยสอนไปตอนไม่พูด จำมาพูดได้หมดค่ะ

พูดได้ไม่กี่คำอย่างเช่นอะไรบ้างคะ แต่ไม่ใช่ภาษาต่างดาวเนอะแม่