คนท้องมีอาการอย่างไร

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆนะคะพอดีตรวจแล้วขึ้นแบบนี้แต่ที่ตรวจซื้อมาจากลาซาด้าลดราคาคะ ขึ้นแบบนี้ท้องมั้ยคะ ประจำเดือนไม่มา1เดือนแล้วคะ #ใครมีประสบการณ์ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

คนท้องมีอาการอย่างไร
45 ตอบกลับ

อาการแรกๆ เลยนะคะ อ่อนเพลีย ง่วงตลอดเวลาในตอนกลางวัน เจ็บหัวนมเหมือนเมนจะมาค่ะ ตอนนี้สามเดือนละก็ยังเจ็บอยู่ นี่คืออาการหลักๆ ที่ผิดปกติที่สุดก็คือฉี่ค่ะ ปวดฉีในเวลาที่เราไม่เคยปวดเลย อย่างเช่นกลางคืน ก่อนนอน อะไรประมาณนี้ค่ะ ส่วนอาการอื่นๆ จะคล้ายๆ กับตอนประจำเดือนมาเลยค่ะ ง่วงนี่ก็สุดยอดค่ะ ง่วงเหมือนกับว่าไม่เคยได้นอนมาก่อน ง่วงจนมึนหัวไปหมดเลยค่ะ ถ้ามีอาการพวกนี้ก็ถือว่าเข้าเกณฑ์ท้องค่ะ แต่ละคนก็อาจจะแตกต่างกันไปนะคะ

ที่ตรวจไข่ตก ไข่คุณแม่กำลังจะตกค่ะ หรืออาจท้องก็ได้ค่ะถ้าปจด.ขาด ลองซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจนะคะ เพราะบ้านนี้เคยใช้ที่ตรวจไข่ตกตรวจแล้วขึ้น2ขีด วันต่อมาก็ไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจสรุปท้องค่ะ

เราก็ซื้อจากลาซาด้าค่ะ 3แบบขึ้นหมดทุกแบบ แต่ถ้าเป็นร้านขายยาแถวบ้านกับคลีนิคตรวจไม่ขึ้นถึงขึ้นก็จางจนต้องส่องไฟค่ะ

ที่ตรวจช้อปปี้อันละ9บาทจ้า555 ท้องค่ะ ปจด ของเราไม่ขาดแต่มีอาการเจ็บจี้ดๆท้องน้อยเลยตรวจ สรุป ท้องอ่อนๆ ตอนนี้32wแล้วค่ะ

3y ago

อันที่เราซื้อมาตรวจแม่นยำกว่าของหมออีก เราไปตรวจที่อนามัย2รอบไม่ขึ้น2ขีดสักรอบ เราซื้อมาตรวจเองขึ้น2ขีดทุกอัน 5-6อันได้ อยากรู้ผลเร็วไปตรวจเลือดที่คลีนิกหรือ รพ.ก็ได้ค่ะ

อันนี้ที่ตรวจไข่ตกมั้ยคะ เหมือนที่ตรวจไข่ตกเลย ถ้าขึ้น2ขีด ขีดล่างเข้มกว่าขีดบนมีสิทธิ์ท้องค่ะเพราะเราก็ท้องแล้ว

3y ago

ขอบคุณที่แนะนำนะคะ ล่าสุดไปตรวจเพื่อความแน่ใจที่โรงพยาบาลแล้วคะ สรุปได้6w3dแล้วคะ🥺😂

ไม่มีอาการอะไรเลย แค่อยากกินแล้วก็กิน ไม่แพ้ไม่อะไร เลย มารู้ตัวตอนท้องได้3เดือน แฟนมาออกอาการแพ้แทนตอนรู้ 😂

ท้องค่ะ นี่กะสั่งจากลาซด้ามาตรวจเหมือนกันตอนนั้นประจำเดือนหายไป20วันขึ้นขีดที่2จางมากค่ะแทบมองไม่เห็น

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ ขออนุญาตสอบถามหน่อยคะว่าที่ตรวจที่คุณแม่ซื้อแบบของบ้านนี้มั้ยคะ

อาการจะหน้ามืด เวียนหัว บางทีกินไรไปอ้วกอัตโนมัติเลยค่ะ555 เเต่ว่าร่างกายเเต่ละคนไม่เหมือนกัน🥳

แม่บ้านนี้ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะแค่รู้ว่าประจำเดือนขาดไป1อาทิตย์ตรวจปุ้บเจอเลยค่ะ ตอนนี้25w1dแล้วค่ะ

แนะนำให้ไปซื้อที่ตรวจการตั้งครรภ์ในร้านยา แบบฉี่ผ่าน ผลความแม่นยำ 99% อันละ 80 บาท ค่ะ