เรื่องเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆที่ลงทะเบียนเงินอุดเด็กหน่อยค่ะพอดีพี่สาวหนูพึ่งคลอดลูกได้4วันแล้วค่ะตั้งแต่คลอดไม่เกินกี่วันค่ะถึงลงทะเบียนได้#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🥰🙏🏻

5 ตอบกลับ

สอบถามค่ะ มีคนแนะนำให้เราไปทำเรื่องเงินอุดหนุนบุตรซึ่งเราไม่รู้ว่าคือเงินอะไรแต่เราก็ไปทำตามเขาบอกเพราะขี้เกียจฟังเขากระแนะกระแหนแต่พอไปแล้วคนที่รับเรื่องบอกเราไม่ผ่านเกณฑ์คือยังไงคะ? เขาไม่อธิบายเราก็ขี้เกียจหาอ่านเกณฑ์ที่เขาหนด มีใครพอจะอธิบายสรุปสั้นๆให้ได้ไหมคะ

ลงได้เลยค่ะถ่ายเอกสารของเด็กบัตรประจำตัวของแม่และของพ่อสำเนาทะเบียนบ้านแม่และพ่อค่ะเอาไปให้เทศบาลตามที่อยู่เลยค่ะ

ลงไวได้ไวค่ะ ลงช้าไม่มีย้อนหลังนะ เขาจะจ่ายนับจากเดือนที่ลงทะเบียนผ่าน เราไปลงตอนลูก 4-5 วันค่ะ

ลงได้ตั้งแต่ยังไม่คลอด จนเด็กโตเลยคะ ยื่นเอกสาร หรือลงทะเบียนได้เลยคะ

8mo ago

อบต เขต เทศลบาลคะ สามารถเอาเอกสารไปติดต่อของลงทะเบียนได้

ขอบคุณจ้า🥰