เจาะเลือดคัดกรองดาวน์ซินโดรม

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆ เราฝากครรภ์ที่คลินิก คุณหมอแจ้งว่าให้ไปเจาะเลือดคัดกรองดาวน์ซินโดรมที่โรงพยาบาลรัฐ แต่เราใช้สิทธิ์ประกันสังคมอยู่โรงบาลเอกชน อยากสอบถามว่า ถ้าไปโรงบาลรัฐจะเสียค่าใช้จ่ายไหมคะ หรือว่าถ้าใช้สิทธิ์ประกันสังคมจะเสียค่าใช้จ่ายไหม พอดีตอนนี้ออกงานได้ 3เดือนแล้วแต่ประกันสังคมยังครอบคลุมอยู่ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

4 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ประกันสังคมก็อยู่เอกชลบีแคร์เมดิคอลแต่แม่ไปตรวจนิฟตี้ที่โรงพยาบาลรัฐธรรมศาสตร์รังสิตมีให้เลือกตรวจแบบ5คู่5,500บาทรวมค่าซาวด์ด้วย=6,200บาท ตรวจ23คู่+ค่าซาวด์ก็11,000บาทค่ะแม่พึ่งไปตรวจมาผลตรวจออกไวมาก1อาทิตย์ค่ะ

3mo ago

ขอบคุณค่ะแม่

ขอเราคลินิกแนะนำตรวจรัฐฟรีค่ะแต่จะไม่ได้แจ้งเพศ ถ้าตรวจกับคลินิกไม่แจ้งเพศ 4000-5000 ค่ะ แบบรู้เพศด้วย10,000ขึ้น

โทรสอบถามทางโรงบาลก่อนค่ะ ถ้า รพ.เข้าร่วมโครงการฝากครรภ์ฟรีก็ไม่เสีย แต่ถ้าไม่เข้าร่วมก็เสียไม่เกิน 4000 ค่ะ

รพ.รัฐไม่เสียค่าใช้จ่าย ฟรีทุกสิทธิค่ะ