หายใจไม่ค่อยสะดวก

ขออนุญาตสอบถามน่ะค่ะ หายใจไม่ค่อยสะดวก แน่นท้อง อาการนี้เป็นอาการของคนที่ตั้งครรภ์ทั่วไปไหมค่ะ และนอนท่าไหนสะบายสุดค่ะ ขอบคุณค่ะ?

2 ตอบกลับ

เป็นได้ค่ะ ยิ่งอายุครรภ์มาก น้องตัวใหญ่ หรือท่าที่น้องอยู่ทำให้อวัยวะส่วนที่แข็งเบียดกระบังลมแม่ แนะนำให้นอนตะแคงซ้ายค่ะ เพื่อให้เลือดเดินสะดวกและมีที่ว่างให้น้องขยายตัวเยอะกว่าจะได้ไม่ชนจนคุณแม่จุกเนอะ สู้ๆค่ะ

ขอบคุณนะคะ💕