อาการซึมเศร้าหลังคลอด

ขออนุญาตสอบถามค่ะแม่คลอดลูกได้5เดือนแล้ว สามารถเกิดโรคซึมเศร้าหลังคลอดได้ไหมคะ ตอนนี้กังวลมากเลยไม่ค่อยสบายใจเลย🥲 อาการโรคนี้เป็นยังไงบ้างคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

สามารถเกิดได้ค่ะแม่ สภาพจิตใจแม่หลังคลอดคือหนักจริงๆค่ะ ต้องคอยเตือนคอยคิดบวกตลอด บ้านนี้มีดิ่งบ้างแต่เพราะสงสารน้องก็ต้องมูฟตั้งสติไว้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะลูกจะ3เดือนแล้วไม่หายซักทีคุยกับใครก็ไม่ได้ สามียิ่งร้ายไม่มีวันเข้าใจ บางทีอยากหนีไปเลยค่ะ ได้แต่มองหน้าลูก

4mo ago

อาการคือหมดกำลังใจ รู้สึกไร้ค่า ไม่อยากอยู่ เบื่อหน่าย ทำอะไรได้ไม่นาน หวุดหงิดง่าย สมาธิสั้น

เกิดขึ้นได้ค่ะ แต่ต้องตั้งสติค่ะ เอาตัวเองออกมาให้ได้ค่ะ ยิ้มให้ลูกค่ะวิธีของเรา คุยขอกำลังใจจากลูกก็ช่วยนะคะ

บ้านนี้น่าจะเป็นเหมือนกัน แต่พยายามทำเหมือนเข้มแข็ง จนบางทีก็ไม่แน่ใจว่า เป็นรึเปล่า

4mo ago

ได้เรื่องยังไง มาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ บ้านนี้ก็ไม่ได้หาหมอ สู้ๆนะแม่

สามารถเกิดได้คะ หนักๆปรึกษาหมอหรือคนในครอบครัวได้นะคะ