อาการซึมเศร้าหลังคลอด

ขออนุญาตสอบถามค่ะแม่คลอดลูกได้5เดือนแล้ว สามารถเกิดโรคซึมเศร้าหลังคลอดได้ไหมคะ ตอนนี้กังวลมากเลยไม่ค่อยสบายใจเลย🥲 อาการโรคนี้เป็นยังไงบ้างคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

สามารถเกิดได้ค่ะแม่ สภาพจิตใจแม่หลังคลอดคือหนักจริงๆค่ะ ต้องคอยเตือนคอยคิดบวกตลอด บ้านนี้มีดิ่งบ้างแต่เพราะสงสารน้องก็ต้องมูฟตั้งสติไว้ค่ะ