น้อง6เดือน

ขออนุญาตสอบถามค่ะ แม่ๆบ้านไหนน้อง6เดือนยังนั้งไม่ได้ไหมค่ะ มีเทคนิคแนะนำไหมค่ะ

10 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะกังวลมากๆนั่งไม่ได้ยืนไม่ได้ค่ะ มีเเต่กลับตัวไปมาพูดออกเสียงหันตามเสียงจับสิ่งของหันมองเวลาคนเดิน ตอนนี้กังวลเครียดมากค่ะทำไมน้องถึงยืนไม่ได้สักที6เดือนกว่าเเล้วค่ะนั่งก้ด้วยค่ะเเต่ลูกเพื่อนคอดไล่ๆกันเค้ายืนได้นั้งได้เองค่ะเเบบนี้ ปกติไหมค่ะ

ยังนั่งไม่ได้เหมือนกันค่ะ แต่ก็ฝึกให้นั่งทุกวันค่ะ วันไหนอารมณ์ดีทรงตัวได้เองนาน วันไหนอารมณ์เสียทรงตัวเองไม่ได้เลยก็มีค่ะ ปรึกษาหมอมาแล้วค่ะหมอบอกว่ายังปกติ บางคนทำได้ก่อนอันนี้ แต่อีกอันทำไม่ได้ บางคนทำอีกอันได้ก่อน แต่ทำอันนี้ยังไม่ได้

2mo ago

ขอบคุณนะค่ะคุณแม่ จะลองพาน้องนั้งทุกวันแบบคุณแม่นะค่ะ

พยายามจับเขานั่งบ่อยๆค่ะ แรกๆก็ให้เขานั้งพิงแม่ก่อนแล้วแม่่ค่อยๆออกห่างจากเขา เอาของเล่นให้น้องนั่งเล่นบ่อยๆเดียวก็นั้งได้ค่ะ บ้านนี้ตั้งแต่ไม่คลานและไม่คว่ำเอง😂😂 6เดือน10วันค่พ

1mo ago

ขอบคุณค่ะ น้องเก่งจังเลยค่ะ

จับพิงมุมโซฟาไม่ก็หมอนดัน รูปประมาน3เดือน น้องนั่งได้เข้าเดือน5คะแต่ได้แบบใช้มือดันทรงตัว ตอนนี้6เดือนนั่งหลังตรงและนานเลยคะ

1mo ago

ขอบคุณเทคนิคดีๆนะค่ะแม่ ตอนนี้น้องจะให้พากระโดดอย่างเดียวเลยค่ะ

จับนั่งหลังพิงแม่ เอาของเล่นวางให้น้องตรงหน้าน้องค่ะ บ้านนี้นั่งได้ตอนเข้า6เดือนเลย

บ้านนี้ก็พยายามลุกนั่งจับนั่งบ่อยๆตอนนี้เริ่มลุกนั่งเองแต่บางครั้งค่ะ

1mo ago

น้องชอบกระโดดค่ะให่พากระโดดทั้งวันเลยค่ะแม่ งานการไม่ทำพาแต่กระโดดแล้วค่ะ

บ้านนี้น้องนั่งได้10วิค่ะ 😁 ยังทรงตัวไม่ได้เลยค่ะ

1mo ago

สู้ไปด้วยกันนะค่ะแม่ 10วิที่เราภูมิใจค่ะ

6เดือน11วันนั่งได้เป็นพักๆ แล้วแต่อารมค่ะ😂

น้องมีท่าทีอยากลุกขึ้นนั่งมั้ยคะแม่

1mo ago

น้องจะให้อุ้มอย่างเดียวเลยค่ะ กางมือกางขาจะให้อุ้มค่ะ และน้องชอบกระโดดค่ะ

8เดือนยังนั่งไม่ได้เลยค่ะ