ขอปรึกษาหน่อยค่ะ

ขออนุญาตสอบถามค่ะ พอดีหนูเพิ่งคลอดลูกได้11เดือนค่ะ (ผ่าคลอด)แร้วตอนนี้ตรวจดูว่าตัวเองตั้งครรภ์แบบนี้อันตรายไหมค่ะ. รบกวนขอคำตอบด้วยนะค่ะ

3 ตอบกลับ

ไม่อันตรายคะแต่ร่างกายอาจเหนื่อยล้าได้คะ​ ควรเว้นระยะสัก2ปีคะร่างกายจะได้แข็งแรงและพักฟื้นนานกว่านี้คะ

5y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่. ทะลุยาคุมมาเลยค่ะคุณแม่

ถ้าคุณแม่ไปฝากครรภ์ก็ปรึกษาคุณหมอดูค่ะ ส่วนตัวคิดว่าถ้าจะมีปัญหา ก็คงเป็นแผลที่ผ่านี้หล่ะค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ กังวลเรื่องแผลมากค่ะ

เว้น 11 เดือนก็ถือว่าไม่อันตรายแล้วนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่. แม่บ้านนี้กังวลหนักมาก ป้าข้างบ้านพูดสารพัดเรยค่ะ ว่าแผละจะแตกมั้ง ท้องแยะมั้ง