ลูกไม่ยอมกินนมชง

ขออนุญาตสอบถามครับ คือว่าลูกชายผมอายุห้าเดือน กินนมแม่มาตลอด แล้วช่วงหลังๆนี้นมแม่เริ่มน้อยลง ไม่ทันให้ลูกกิน แล้วลองเอานมมาชงเสริมให้ลูกกิน ลูกไม่ยอมกินเลยครับ แค่เอาใส่ปากให้ลูกดูดแค่จุ๊บเดียวก็คายออกมาแล้ว แล้วก็อ้วกออกมา ประมาณว่าลูกไม่รับนมชงอ่ะครับ เปลี่ยนยี่ห้อมาสามยี่ห้อก็ไม่ยอมกิน ตอนนี้เครียดหนักมากครับ มีวิธีไหนทำให้ลูกยอมกินนมชงบ้างครับ ขอบคุณล่วงหน้าด้วยครับ

2 ตอบกลับ

ที่น้องไม่รับนมชงเพราะนมชงข่มกว่านมแม่ค่ะ ไม่เชื่อลองชิมดู นมแม่กะนมผงแตกต่างกัน คุณพ่อ ลอง ชงนมให้อ่อนดูค่ะ คือ อย่างเช่น นม 3 ช้อน น้ำ 4 ออน บางทีเด็กเค้าปรับตัวไม่ทันเคยกินแต่รสชาติหวานอ่อนๆ อยู่ๆให้ทานหวานเข็มปนข่ม แนะนำนะค่ะ ถ้าคุณอยากให้น้องทานนมแม่ต่อ ช่วงที่น้ำนมหด ให้ ลูกเสริมนมผง 1 อาทิตย์ ลองกู้น้ำนม ทานยาประสระน้ำนม⬇️ ปั๊มนมให้ลูกใช้โหมดกระตุ้นสัก 2 นาทีนมจะจะจี๊ดและไหลก่อนไปที่โหมดปั๊ม ปั๊มไปสัก 8 นาทีกดโหมดกระตุ้นอีกเพื่อให้นมจี๊ดจะมีนมไหลอีก ปั๊มรอบนึงควรให้นมจี๊ด 3 รอบ รอบระ 20 นาที รีบก็ 15 นาที นมจะออกมากกว่าที่เราใช้โหมดปั้มอย่างเดียวค่ะ ตอนทิพอยู่ โรงบาล 2วันแรกไม่มีน้ำนมเลย ทิพกินไปวันเดียว ตื่นมานมคัดปวดมาก นั้นหมายถึงนมเรามาแล้ว อีกอย่างคุณแม่ต้องดื่มน้ำ เยอะๆ เพราะนมผลิตมาจากน้ำ ปั๊ม ทุกๆ3 ชม. นมจะเยอะขึ้นแน่นอน ช่วงนี้อดทนหน่อย ซื้อไม้นมนางมาต้มใส่น้ำกลอกใส่ตู้เย็นไว้ดื่มแทนน้ำเปล่าได้ยิ่งดี ทิพคนนึงที่มีนมน้อยเคยปั๊ม ได้ 2 ข้าง รวมกันได้ 4 ออน ตอนนี้ รวมกันได้ รอบระ 12 ออน เต็มตู้แช่จนไม่ทันกินเลยค่ะ ช่วงกู้น้ำนมก็เก็บเล็กผสมน้อยไปก่อน นมแม่มื้อนึง นมผงมื้อนึง สลับกันไป ขี้น้องไม่เเข็งด้วย ทิพเคยทำตอนนมหด ตอนนี้ น้อง 5 เดือนเหมือนกันค่ะ

พ่อลองชงอุ่นๆให้คล้ายๆนมแม่ดูมั้ยคะ