กระตุ้นเปิดปากมดลูก

ขออนุญาตถามค่ะ แม่ๆบ้านไหนโดนกระตุ้นเปิดปากมดลูกบ้างคะ หลังทำมีอาการยังไง แล้วเลือดออกขนาดไหนถึงว่ามากและควรไปหาหมอคะ

2 ตอบกลับ

หลังจากกระตุ้นปากมดลูกจะมีมูกเลือดออกเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้ามีอาการอื่นร่วม เช่นปวดท้อง ท้องปั้นถี่ผ่านไปหลาวชมก็ยังไม่หายแต่กลับปั้นถี่มากขึ้นปวดมากขึ้น แบบนี้ไปหาหมอได้เลยค่ะ แต่ถ้ามีน้ำเดิน น้ำคร่ำแตก อันนี้ไม่ต้องรออะไรให้รีบไปเลยค่ะ