ท้องแรก ขออนุญาตค่ะ

ขออนุญาตค่ะ ปวดเจ็บท้องตรงที่ระบายสีชมพู ปวดลงน้องสาวเรา เป็นไรไหมคะ ครรภ์17สัปดาค่ะ #ท้องแรก🙏🙏

ท้องแรก ขออนุญาตค่ะ
2 ตอบกลับ

มดลูกขยายไปทับเส้นประสาทซึ่งบริเวณนั้นเส้นประสาทจะค่อนข้างเยอะค่ะ คุณแม่ดูแลตัวเองด้วยการ เปลี่ยนอิริยาบถบ่อยๆ และช้าๆ เดินช้าลง ลุกช้าลง ถ้าไม่ไหวก็พักค่ะ ถ้าหนักมากไป แบบพักแล้วไม่ดีขึ้น หาหมอค่ะ

อาการปกตินะคะ ช่วง 16-17 วีค จะเป็นค่ะ