สวัสดีค่ามีคุณแม่ท่านไหนที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างมั้ยค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยจ้า แม่บ้านนี้3เดือนจ้า

ขอสูตรลดน้ำตาลในเลือดหน่อยจ้า

1 ตอบกลับ

อย่างแรกที่ต้องทำคือ อย่าตามใจปากคะแม่ บ้านนี้ได้กินข้าวหนักๆ เฉพาะมื้อกลางวันคะ ส่วนมื้ออื่นๆ ก็ะเป็นพวกผลไม้ นมจืดๆ โยเกิร์ต ถั่ว และธัญพืชคะ ดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำต้มใบเตยบ่อยๆ งดน้ำหวาน ของหวานๆ ถ้าเป็นไปข้าวก็ทานข้าวกล้อง หรือถ้ากินข้าวขาวก็กินแค่ 1 ทัพพี บ้านนี้ส่วนใหญ่กินสลัดหรือสุกี้คะ กินแบบนี้จนคลอดคะ ทีแรกก็คุมได้ แต่พอใกล้คลอดหมอกลัวว่าจะคุมไม่ได้ เลยให้ฉีดอินซูลินช่วยคะ

4y ago

ขอบคุณนะค่ะคุณแม่เป็นมาก่อนท้องรึเป็นตอนท้องแล้วหายค่ะแม่บ้านนี้กินน้ำตาล4ขวดค่ะครั้งที่1 166 218 220 ครั้งที่4 169ค่ะฝากยุในรพ.อำเภอค่ะ แต่เขาจะส่งลงรพ.จังหวัดวันทร์ค่ะ ของคุณแม่เท้าไหร่ค่ะ