หยุดทานอาหารเสริม

ขอสอบทามคุณแม่หน่อยค่ะพอดีลูกได้เดือนกว่าทานซีลีแร็คมาตลอดบวกกับนมแม่พอดีลูกถ่ายยากว่าจะให้ลูกหยุดกินลูกจะเปนอะไรไหมค่ะ #กลัวลูกเปนกระเพาะ

70 ตอบกลับ

เดือนกว่าเองหรอค่ะเเม่ ให้น้องทานไวไปไหม?? กระเพาะน้องยังทำงานไม่เต็มที่นะค่ะ เอาแค่กินนมแม่อย่างเดียวพอจ้าา. ( ซีลิเเลรอย่าทานมากค่ะ เดี๋ยวน้องติดหวาน ซีลิเเลค = มาม่า ผู้ใหญ่เลย )

เด็กอายุไม่ถึง6เดือนไม่ครวให้กินอะไรนอกจากนมแม่นะค่ะ เราปั๊มได้แค่ทีละ2-3ออนซ์ยังให้ลูกกินนมแม่อย่างเดียวเลยค่ะ หมอไม่ได้บอกเหรอตอนคลอดว่ากี่เดือนถึงให้กินข้าวได้

ยังดีที่มาถาม คนเราพลาดได้อย่าซ้ำเติมกันเลยนะคะ ส่วนเจ้าของโพส ต่อไปนี้ตั้งสติให้ดีค่ะหาข้อมูลเยอะๆ ฟังคำแนะนำหมอเยอะๆ นะคะ ลูกต้องเป็นเด็กน่ารักแน่ๆ

5y ago

อ่านที่มาตอบคอมเม้นนี่บ่งบอกถึงความโง่แบบต่ำตมมาก สงสารเด็กเหลือเกินมีแม่แบบนี้ นี่แหละคุณแม่วัยใส ปัญหาสังคมโดยแท้ รักสนุกแต่ไม่รักที่จะเลี้ยงลูก ทุเรศ

ลูกคงไม่เป็นกระเพาะหรอกค่ะ คงลำไส้อักเสบหรืออุดตันแล้ว โหให้กินได้ยังไง ข้างกล่องยังมีบอกอยู่เลยซีรีแลค มีลูกแล้วเลี้ยงแบบนี้แนะนำอย่ามีดีกว่า

เด็กแค่เดือนกว่าเองค่ะ ขนาดกินแค่นมอย่างเดียว ท้องน้องก็อืดแล้ว หยุดป้อนอาหารทุกอย่าง ที่ไม่ใช่นมก่อนนะคะ พาน้องไปหาหมอ ปรึกษาคุณหมอเลยค่ะ

สงสารลูกจังค่ะ เดือนกว่ากินซีลีอรคเนี่ยนะ วนอ่านสามรอบว่าอ่านผิดรึป่าว แอฟนี้มีแต่สาระดีๆน่าจะศึกษาด้วยนะคะ ไม่ใช่แค่โหลดติดเครื่องไว้

จริงๆไม่ควรให้กินอย่างอื่นนอกจากนมแม่อย่างเดียวนะคะ น้ำเปล่ายังไม่ได้เลยค่ะ ลำไส้น้องยังทำงานไม่เต็มที่เลย รีบหยุดนะคะ เริ่มใหม่ค่ะ

เข้าใจค่ะ แม่เลี้ยงในแบบของแม่ แต่ที่หลังอย่ามาโพสลงเรื่องลูกทานอาหารก่อน6เดือนนะคะ นี้ยังดีในแอป ถ้าเป้นกลุ่มคนท้อง โดนด่าเลยแบบนี้

ไม่กลัวลูกลำไส้อุดตันหรอ อย่าบอกนะคลอดปุ๊บให้กินซีรีแล็คปั๊บ คิดใด้ไง อยู่โรงบาลหมอก็น่าจะแนะนำนะคะ หรือว่าเก่งกว่าหมอ สงสารเด็ก

ทำไมน้องทานอาหารเสริมเร็วจังคะ อาหสรเสริม น้ำเปล่าหมอให้เริ่มทานตอน 6 เดือนขึ้นไปนะคะ ช่วงนี้ให้น้องกินนมแม่อย่างเดียวก่อนค่ะ