หยุดทานอาหารเสริม

ขอสอบทามคุณแม่หน่อยค่ะพอดีลูกได้เดือนกว่าทานซีลีแร็คมาตลอดบวกกับนมแม่พอดีลูกถ่ายยากว่าจะให้ลูกหยุดกินลูกจะเปนอะไรไหมค่ะ #กลัวลูกเปนกระเพาะ

70 ตอบกลับ

ที่จิงเรื่องแบบนี้ไม่น่าต้องถามเพราะหมอก็บอกอยู่แล้วคุนไม่สมควรให้เค้าทานอะไรเลยนอกจากนมแม่ แค่นมแม่เค้าก็อิ่มมากพอแล้ว

5y ago

จริงคะ ก่อนออก ร.พ หมอเขาจะบอกตลอดไม่ควรป้อนอะไร นอกจากนมแม่อย่างเดียวจนถึง6เดือนถึงจะให้เสริมข้าวได้

เด็กเพิ่งเดือนกว่าทำไมต้องรีบทานคะ ปกติให้ทานเเค่นมเเม่อย่างเดียวจนถึง 6เดือนนะคะ ลำไส้เด็กยังทำงานไม่เต็มที่เสี่ยงมากนะคะ

น้องจะเป็นกระเพาะอักเสบเพราะแม่ให้น้องทานซีรีแลคนี่แหละค่ะ วัยไหนก็ไม่ควรทานซีรีแลคค่ะ ไม่มีประโยชน์อะไรเลย สงสารน้องนะคะ

หาข้อมูลในกูเกิลบ้างก็ดีคำว่าแม่มือใหม่อย่าเอามาอ้างเลยใหม่ทุกคนบ้านนี้6เดือนยังไม่ให้กินซีรีแลกเลยทำข้าวให้กินแทน

ทำไมถามแต่คำถามเดิมว่าลูกจะไม่เป็นกระเพาะใช่มั้ย กลัวลูกลำไส้อุดตันดีกว่ามั้ยน้อง? คนอื่นเขาก็บอกก็แนะนำอยู่ งงใจ

เด็กเดือนกว่าปกติต้องทานแต่นมนะคะ ให้อาหารเสริมน้องเร็วมากค่ะ ไม่แปลกที่น้องจะถ่ายยาก https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2362048317220999&id=2319951134764051

ให้น้องทานเร็วเกินไปไหมค่ะ ซีลีแลค=มาม่าเด็กค่ะ แนะนำให้หยุดทานเลยค่ะ ถ้าน้องครบ6เดือนแนะนำป้อนข้าวบดกับผักชนิดต่างๆ

5y ago

บ้าบอค่ะน้อง ลูกจะเป็นกะเพาะก็เพราะน้องให้กินซีลีแล็คนี่แหละค่ะ ถามจริงๆ น้องท้องเนี่ย พร้อมแล้วหรอคะ ครั้งหน้าแวะเซเว่นซื้อถุงยางนะคะน้อง

เราเห็นลูกเพื่อนได้2เดือน​ แม่มันป้อนพีชชี่แล้ว​ งง.. แต่ขี้เกียจยุ่งเพราะเราว่าเค้าก็น่าจะรู้​ แล้วบอกลูกชอบ

ลูกคุณมีปัญหากับลำไส้แล้วล่ะค่ะ พาลูกไปตรวจกับหมอด้วยค่ะ ให้คำตอบที่ถูกต้องกับหมอด้วย หมดอาจด่าว่านิดๆๆ

คุณแม่เปลี่ยนให้น้องมากินนมอย่างเดียวดีกว่า น้องแค่เดือนเดียวเอง หลังจาก6เดือนค่อยให้ลูกกินได้ค่ะ