หยุดทานอาหารเสริม

ขอสอบทามคุณแม่หน่อยค่ะพอดีลูกได้เดือนกว่าทานซีลีแร็คมาตลอดบวกกับนมแม่พอดีลูกถ่ายยากว่าจะให้ลูกหยุดกินลูกจะเปนอะไรไหมค่ะ #กลัวลูกเปนกระเพาะ

70 ตอบกลับ

แรกเกิด-6เดือนควรทานแค่นมอย่างเดียวนะค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจควรปรึกษาหรือสอบถามคุณหมอนะค่ะ "สงสารเด็กค่ะ เขาเลือกไม่ได้ด้วยตนเอง เขาปกป้องตัวเองไม่ได้ เขาปฎิเสธไม่ได้ ให้กินอะไรเขาก็กิน เราคนเป็นแม่มีหน้าที่ปกป้องเขานะค่ะ"

เดือนกว่ายังทานอาหารเสริมไม่ได้นะคะ ให้ลูกหยุดทานแล้วให้กินนมแม่อย่างเดียว จนลูกครบอายุ 6เดือน ค่อยให้ทานอาหารเสริมนะคะ ระหว่างนี้ก็สังเกตการขับถ่ายลูกด้วย ว่ากลับมาปรกติรึยัง หรือไปหาหมอขอคำแนะนำเพิ่มเติมได้นะคะ

กลัวลูกเป็นกระเพาะ กลัวลูกลำไส้อุดตันดีกว่าไหม?บ้านนี้เคยไปเฝ้าลูกที่ รพ.เจอเด็กเคสนึงเป็นลำไส้อุดตัด หมอต้องผ่าตัดลำไส้ทิ้ง จนสุดท้ายน้องไม่ไหว เสียชีวิตในที่สุด อันนี้เรื่องจิงนะคะไม่ได้เอามาเล่าขำๆหรือขู่🙄

เคยเห็น วันที่คลอด อยู่ รพ เตียงข้างๆแรกเกิดป้อนซีลีแล็ก. โหลำใส้เด็กไม่ย่อย แล้วซีลีแล็กขึ้นจะมูกออกมาทางจะมูก. อุ้มลูกวิ่งหาพยาบาลแทบไม่ทัน เป็นไปได้อย่าพึ่งให้ลูกทานนะค่ะ. เลี้ยงด้วยนมแม่ดีกว่าค่ะ

เป็นไปได้ควรให้ผู้ใหญ่ช่วยเลี้ยงนะคะ แล้วไม่ตรวจหลังคลอดอันตรายนะคะ ถ้าแผลติดเชื้อนี่เรื่องใหญ่ แค่รักลูกยังไม่พอ ต้องศึกษาวิธีเลี้ยงลูกที่ถูกต้องด้วย และการดูแลตัวเองเพราะลูกกินนมเรา 😉

หมอกับพยาบาลได้แนะนำเรื่องอาหารของน้องไหมคะ แล้วสมุดคู่มือนี่ได้เปิดอ่านบ้างไหมคะ อินเตอร์เน็ตมีเปิดหาข้อมูลบ้างไหมคะ โลกเค้าไปถึงไหนแล้วเนี่ย ถ้ากล้าให้ลูกกินก็อย่ามาถามคนอื่นเลยค่ะ

โอ๊ยยังดีที่อยู่รอดปลอดภัยมาได้ขนาดนี้นะลูก คู่มือเลี้ยงลูกเค้าก็ให้มา เนตก็มีทำไมไม่อ่านให้ลูกกินตั้งแต่ตอนไหนเนี่ย ในแอปก็มีคนบอกอยู่เรื่อยๆว่าเด็กไม่ให้กินอะไรนอกจากนมจนกว่าจะ6เดือน

5y ago

จริงค่ะ ในเล่มชมพูเขามีบอกหมดควรอ่านบ้าง

คิดได้ไงคะเนี่ย ให้ลูกกินซีรีแลคเพราะกลัวเป็นโรคกระเพาะ -*- ให้กินเนี่ยแหละค่ะจะลำไส้อุดตัน ถึงตายนะคะ เค้าก็พยายามย้ำแล้วย้ำอีกว่าเด็กควรกินแต่นมถึง 6 เดือน น้ำเปล่ายังกินไม่ได้ด้วยซ้ำ

เห้อไปส่องโปรไฟล์นะจะบางอ้อเลย ถึงจะอายุน้อยแต่คุณเลือกจะมีลูกแล้วศึกษาเป็นไป9เดือนที่ผ่านมาทำอะไร ป้อนซีลีแลคสงสารลูกน้องจัง หมอก็บอกไม่เชื่อหมออีก เก่งกว่าหมอ เป็นแม่คนแล้วนะคะ

สงสารน้องนะคะ​ ทำไมแม่ไม่อ่านในสมุดฝากท้องเล่มชมพูล่ะคะ​ หมอไม่บอกหรือดื้อด้านจะให้น้องกินเอง​ ถ้าโดนด่าก็อย่าไม่โกรธ​คนเค้าว่าเลยค่ะมันเป็นความผิดของแม่ที่ไม่ศึกษาอะไรให้ดีก่อน​