ของเตรียมคลอด

ขอสอบถามๆแม่ๆกันหน่อยค่ะว่าเซตยาสำหรับเตรียมคลอดมีอะไรบ้างค่ะพอดีท้องแรกไม่มีประสบการณ์ในการเตรียมของไปคลอดเลย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

? ยาและไม่ใช่ยาสำหรับทารก ที่ควรมีติดบ้านไว้ จากประสบการณ์ตรงแม่บ้านนี้นะคะ ? - มหาหิงคุ์ สำหรับทาแก้ท้องอืด มีทั้งแบบน้ำและแบบครีม เลือกได้ตามสะดวก - ยาพาราเซตามอล แก้ไข้ สำหรับทารก แม่ได้มาจาก รพ. หลังฉีดวัคซีน 2 เดือน -วาสลีนเจล ทาก้นน้องเวลาเปลี่ยนผ้าอ้อมทุกครั้ง กันผดผื่น - แนปปี้ฮิปโป/บีเพนเทน/ซูโดครีม อันไหนก็ได้ค่ะ มีติดบ้านไว้ ทาเวลามีผดผื่น - น้ำเกลือชนิดขวด แนะนำขวดเล็กนะคะ เพราะถ้าเปิดใช้แล้วต้องใช้ให้หมด เก็บนานไม่ได้ - kumi palm หากยุงกัดทาแก้คัน ลดรอยดำจากยุงกัด แต่สำหรับเด็ก 3m+ นะคะ