ข้อสอบถามแม่แม่หน่อยค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆๆหน่อยค่ะ คือลูกไม่ได้กินนมแม่มาระยะนึงแล้วค่ะ เพราะน้ำนมไหลน้อยมากค่ะ บำรุงยังไงนมกะไหลให้น้องไม่พอกินค่ะ เลยตัดสินใจให้น้องทานนมผงตอนน้องอายุเกือบจะสามเดือนค่ะ ตอนนี้น้องใกล้จะสี่เดือนแล้วค่ะ แต่ลูกต้องไปอยู่กะย่าเพราะต้องทำงานหาเงินเองค่ะพอดีแฟนติดทหารค่ะ ที่จะมาสอบถามแม่ๆๆนะคะ คือตอนนี้อยู่ๆๆน้ำนมหนูกะไหลออกมาค่ะ อยากทราบว่าเราต้องปั๊มนมทิ้งก่อนรึว่าเราสามารถปั๊มใส่ถุงได้เลยคะ เพราะแต่ละวันก็มีทานอาหารรสจัดบ้าง แต่พักหลังๆๆมากินแกงเลียง ทอดมันหัวปลี ใบแมงลัก บ่อยมากค่ะ

1 ตอบกลับ

ปั้มได้เลยค่ะแม่ รสชาติอาหารไม่ผ่านทางน้ำนมค่ะ

4y ago

หนูปั๊มทิ้งล่ะค่ะแม่ กลัวตัวน้อยท้องเสียค่ะ ตอนนี้ เริ่มปั๊มใหม่ล่ะค่ะ และก็กินอาหารที่ไม่มีรสจัดแล้วค่ะ ดีใจมากเลยค่ะที่น้ำนมกับมาค่ะ