ท้องแรกจ้า มีอาการเป็นตุ่มบริเวณใกล้ๆช่องคลอดแสบเจ็บ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยจ้าพอดีท้องแรกท้องได้ประมาณ 6 เดือนมีอาการเป็นตุ่ม บริเวณข้างนอกใกล้ๆช่องคลอด ปกติตั้งแต่นานก็เป็นอาการแบบนี้ครั้งนึงละมีอาการคัน เลยซื้อยามากินซื้อยามาสอดก็หายแล้ว แต่ตอนนี้เพิ่งจะมาเป็นอีกกังวลว่าถ้าซื้อยามากินมาสอดจะเป็นอันตรายต่อเด็ก ใครเคยเป็นช่วงระหว่างตั้งครรภ์แบบนี้บ้างค่ะ ต้องไปหาหมอหรือต้องซื้อยามากิน แต่เราคิดว่าจะไปปรึกษาหมอ เพราะตอนนี้ท้อง ซื้อยามากินเอง มาสอดเอง จะอันตราย แต่มันเป็นอาการแบบนี้ จะมีผลอันตรายต่อเด็กหรือป่าวคะ ?! ยังไม่เริ่มมีอาการคัน แต่มันเจ็บ มันแสบ บวม ตรงที่มันเป็นตุ่มค่ะ ยังไม่มีกลิ่นแรงเท่าไร แต่ก่อนเป็นมีทั้งอาการคันและกลิ่นแรงมาก เราอยากทราบว่ามีแม่ๆคนไหนเคยเป็นอาการแบบนี้ในช่วงระหว่างตั้งครรภ์บ้างคะมันจะมีผลต่อเด็กในครรภ์หรือเปล่า #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

หาหมอจะดีกว่าค่ะ