ขอสอบถามเรื่องกินยาฟาวิ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยงับ พอดีติดโควิดช่วง26กพ-8มี.ค ที่ผ่านมา ตอนนี้ท้องได้8Wแล้ว แต่ช่วงที่ติดโควิดไม่รู้ว่าตัวเองท้อง ก้เรยกินยาฟาวิไป จะเป็นอะไรมั้ยคะ จะมีผลอะไรมั้ย เคียดจะร้อง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

8 ตอบกลับ

ช่วงท้องแรกไม่รู้ว่าท้องติดโควิดรอบแรกได้กินฟาวิเหมือนกันค่ะเพิ่งรุ้ตัวว่าท้องตอน11wแล้วฝากท้องแล้วแจ้งคุณหมอค่ะหมอซาวด์ให้ทุกเดือนค่ะพอเข้า24wติดอีกรอบก้ได้กินฟาวิอีกรอบค่ะแต่สังเกตการดิ้นของน้องค่ะและไปตามที่หมอนัดซาวด์ดูน้องแข็งแรงดีนะคะแต่เดี่ยวรอบหน้า7เดือนจะไปซาวด์4มิติดูอีกทีค่ะ สู้ๆนะคะอย่าเครียดมีอะไรคาใจถามคุณหมอให้ละเอียดเลยค่ะ

เราก้อพึ่งติดโควิด เมื่อวานค่ะ ท้องได้ประมาณ 7 วีค ไปหาหมอเมื่อวาน ให้ยาแก้ไอ กับยาอมคะ ที่กินได้ ยาอื่นหมอไม่ให้กินคะ ฟ้าทะลายโจรก้อห้ามกินคะ พึ่งท้องอ่อนๆคะแม่

2y ago

หมอให้ 2 ตัวนี้คะแม่

หมอบอกไตรมาสแรกยังกินฟาวิไม่ได้น่ะ ขนาดเราติดตอน 6 เดือน เรายังไม่กล้ากินเลย แต่ยังไงก็ขอให้ผ่านไปได้น่ะค่ะ หายไวไวค่ะ

เรากินน่าจะตรงช่วง 2 สัปดาห์แรกค่ะกังวลเหมือนกันค่ะ หมอบอกต้องตรวจอัลตราซาวด์เรื่อยๆค่ะ คอนนี้ 11 3 wdแล้วค่ะ

2y ago

เครียดที่สุดในชีวิตเลยค่ะ ตรวจเรื่อยๆค่ะ คุณหมอบอกคือเรื่องใหม่ ต้องอัลตราซาวด์เท่านั้นค่ะ ตอนนี้ได้แต่บำรุงสุดๆไปเลยค่ะ

แม่ๆท่านไหนที่ท้องแล้วติดโควิคบ้างไหมค่ะแชร์ประสบการ์ณ์ทีค่ะรักษาตัวยังไง กินยายังไงค่ะ

เราติดโควิดกินฟ้าทะลายโจรเยอะมาก ไม่รู้ว่าท้อง หมอให้ซาวเรื่อยๆเครียดเหมือนกันสู้ๆค่ะ

ของเราไตรมาส2 หมอยังไม่ให้ทานเลยค่ะ ได้แค่กินยาตามอาการของคนท้องค่ะ

ปรึกษาคุณหมอค่ะ จริงๆช่วงไตรมาสแรกไม่ควรกินค่ะ