อึ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค้ะพอดีว่าลูกไม่อึมา2วันเเร้วค้ะ ลูกกินนมผงค้ะ กินมาได้เกือบเดือนเเร้ว ก่อนหน้านี้อึปกติค้ะ อึทุกวัน เพิ่งมาเป็นเมื่อวานกับวันนี้ค้ะที่ไม่อึ ควรเปลี่ยนนมไห้น้องมั้ยค้ะ?

4 ตอบกลับ

น้องไม่จำเป็นต้องอึทุกวันน่ะคะ บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ น้องอึทุกวันพอมาช่วงหนึ่งเค้าอึ3-4วัน แม่กังวลใจมาก แต่พอเค้าอึมาก็ปกติค่ะ ถามหมอ หมอก็บอกว่าน้องไม่จำเป็นจะต้องอึทุกวัน แต่แม่อาจจะนวดพุงน้องช่วยเค้ากระตุ้นการขับถ่ายได้ค่ะ บ้านนี้นวดวนๆรอบสะดือน้องค่ะ ทำประมาณ15นาที อีกวันน้องยังไม่อึก็ทำใหม่ค่ะ

5y ago

ขอบคุนค้ะแม่ แม่บ้านนี้จะได้หายกังวลค้ะ 🙏

นมผง ไม่อึสูงสุดได้7วันค่ะ ถ้าน้องร่าเริง ไม่งอแง ปกติค่ะ เพราะเมื่อเค้าอายุเพิ่มขึ้นการทำงานของลำไส้ดีขึ้นดูดซึมได้ดีขึ้น เลยไม่จำเปนต้องถ่ายทุกวันค่ะ

ก้ปกติอยู่นะคะ แม่อาจจะกระตุ้นโดยการทำท่าปั่นจักรยานก้ได้ค่ะ

ให้น้องกินกล้วยดูน้องมาย กล้วยมันช่วยให้ขี้ดีนะ