ครบกำหนดคลอดแล้วลูกยังไม่ออกจะโดนยาเร่งไหมคะแม่ๆ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีหนูได้38+5แล้วค่ะน้องยังไม่ออกเลยค่ะทำไงได้บ้างคะเร่งคลอดธรรมชาติมีแบบไหนอีกบ้างคะ พ่อตามก็แล้วค่ะนั่งผีเสื้อจนจะบินก็แล้วค่ะแม่ๆ มีเจ็บเตือนมานานมากแล้วค่ะวันนี่ก็ปวดๆหน่วงๆปวดงงแบบบอกไม่ถูกปวดรวมไปหมดเลยค่ะลูกคนแรกค่ะกลัวไม่รู้อาการเลยค่ะแม่ๆกำหนดคลอด20 กคนี้ค่ะยังไม่ออกเยย

1 ตอบกลับ

เดินเยอะๆค่ะ อาการคุณแม่จะคลอดนะคะ 1 มีน้ำเดินค่ะ(เป็นน้ำที่คล้ายฉี่สีใสๆ ไหลมามากชนิดที่กลั้นไม่อยู่ ไม่มีกลิ่นค่ะ) 2.มีอาการท้องแข็ง-คลายระยะเวลา 5 นาทีแต่ไม่เกิน 10 นาทีเป็นหลายๆครั้ง(หรือที่เขาเรียกว่าปวดท้องถี่)ซึ่งอันนี้คุณแม่จะต้องจดบันทึกด้วยนะคะ 3.มีมูกเลือดค่ะ #คนท้องแต่ละท่านอาการไม่เหมือนกันนะคะคุณแม่บางคนมีแค่มูกเลือดบางคนมีแค่น้ำเดิน บางคนมีแค่ปวดท้องถี่ หรือบางคนอาจจะมีอาการน้ำเดินแล้วก็ปวดท้องถี่ร่วมด้วยค่ะ