แม่เป็นข้าราชการ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ. ในกรณีที่แม่เป็นข้าราชการ แล้วลูกใช้สิทธิข้าราชการของแม่. ลูกจะมีสิทธิได้รับเงินอุดหนุนเด็ก เดือนละ 600 มั้ยค่ะ. #ทั้งพ่อและแม่ ไม่มีสิทธิประกันสังคมค่ะ

1 ตอบกลับ

ราชการมันเบิกไม่ได้หรอคะ แต่คิดว่าไม่น่าได้ค่ะ เห็นว่ายกเลิกจ่ายนานแล้ว ถ้าไม่ส่งเอง ตามกฏหมายกรณีเงินสงเคราะห์บุตร ผู้ประกันตนจะต้องจ่ายเงินสมทบมาแล้วไม่น้อยกว่า 12 เดือน ภายในระยะเวลา 36 เดือน ก่อนเดือนที่มีสิทธิได้รับประโยชน์ทดแทนค่ะ