แฟนเป็นคนต่างชาติ แต่ไม่ได้จดทะเบียน

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ เดือนหน้าจะคลอดแล้ว กังวลใจอย่างหนึ่ง คุณแฟนเป็นคนเกาหลี เเต่เรายังไม่ได้ทะเบียนด้วย เวลาคลอด เขาต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างค่ะ

3 ตอบกลับ

ของเราลูกคนที่สองแล้ว แฟนคนอังกฤษไม่ได้เตรียมไรค่ะ แค่พาสปอร์ตพ่อ ถ่ายเอกสารและให้เขาเซ็นรับรองเอกสาร และเอกสารแม่และเอกสารจากทางโรงพยาบาล แต่ชื่อลูกเขียนให้เขาทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษให้ถูกต้องค่ะ ก็แจ้งเกิดได้เลย ส่วนหนังสือรับรองบุตรและสัญชาติของพ่อเราทำทีหลังค่ะ

เตรียมเอกสารจดทะเบียนรับรองบุตรทีหลังได้ค่ะ ตอนคลอดใส่แค่ชื่อพ่อน้องก็พอไม่มีผลอะไรกับทางกฏหมาย

สอบทางกับทาง รพ. เลยค่ะ เข้าเราทาง รพ. เค้ามีแจ้งมาในสมุดฝากครรภ์ ว่าต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง