มีกลิ่นที่น้องสาว แต่ไม่มีตกขาวไหลออกมา ปกติหรือป่าวคะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีท้องได้ประมาณ 6 เดือนแล้ว ท้องแรกค่ะ รู้สึกช่วงนี้มีกลิ่นที่น้องสาว ไม่มีตกขาวไหลออกมา และไม่มีอาการคันในช่องคลอด แต่เราจะรู้สึกคันบริเวณขาหนีบเราเพราะมันอับชื้น อันนี้พอเข้าใจค่ะ ไม่เข้าใจตรงที่น้องสาวมีกลิ่น แต่ไม่มีตกขาว มันเป็นปกติไหมคะ ใครเคยเป็นแบบนี้บ้าง บางทีก็แอบกังวล เป็นได้ประมาณ 4-5 วันแล้ว เรารอสังเกตอาการ ถ้าไม่ดีขึ้นครบอาทิตย์นึงเราจะไปหาหมอ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

มีกลิ่นเพราะอับชื้นไงคะ แนะนำหาหมอรักษา เปลี่ยนกกน.ไม่ให้รัดเกินไป อย่าสวนล้างน้อง เช็ดให้แห้งสนิททุกครั้ง ขนยาวก็เล็มนะคะ

1y ago

ล้างข้างนอกก็พอค่ะ ในช่องคลอดมีแบคทีเรียดีที่จับเชื้อโรคอยู่ กินโยเกิร์ต นมเปรี้ยวช่วยน้องจะแข็งแรงขึ้น