คุณแม่ตั้งครรภ์

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 39+3 แล้ว กำหนดคลอด 1 ก.ค. 65 แต่วันนี้ตื่นมาตอนเช้า มีน้ำไหลออกมาป่นเลือด และตอนไปอาบน้ำก็มีก้อนเลือดไหลออกมาด้วย อยากสอบว่า มันเป็นอะไรหรอค่ะ ใช่น้ำคร่ำแตกรึป่าว อันตรายมากมั้ยค่ะ พอดีท้องแรก ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ แล้วต้องไปหาหมอเลยมั้ย แต่ว่าไม่อาการเจ็บท้องเลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

คุณแม่ตั้งครรภ์
16 ตอบกลับ

แม่ไปหาหมอมาแล้วนะคะ หมอบอกปากมดลูกเปิดแค่1เซน แม่ไม่มีอาการเจ็บท้อง หรือท้องปั้นแข็งเลยค่ะ หมอเลยให้กลับบ้านมาดูอาการที่บ้าน ถ้าเจ็บท้องให้ไปหาหมอใหม่ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ อยากสอบถามเพิ่มเติมค่ะ แม่ๆท่านไหนที่น้ำคร่ำแตก แต่ไม่เจ็บท้อง ปากมดลูกยังไม่เปิด แล้วหมอให้กลับบ้านบ้างค่ะ

2y ago

ถ้าน้ำคร่ำแตก ถึงไม่เจ็บท้องก้อต้องผ่าค่ะ ปล่อยไว้นานไม่ได้ค่ะ แม่บ้านนี้น้ำคร่ำแตก ปากมดลูกไม่เปิด แค่34สัปดาห์ หมอฉีดยาเร่งคลอด ให้ปากมดลูกเปิดและผ่าออกค่า

กำหนดคลอด 2 ก.ค. (39 +3 w) ใกล้กันเลยคร่า ตอนเช้า คุณหมอนัดตรวจครรภ์ และตรวจภายใน ปรากฏว่า ปากมดลูกเปิด 3 ซม. แต่ไม่มีอาการใดๆ เลยค่ะ คุณหมอให้กลับมาดูอาการเช่นกันค่ะ

บ้านนี้ได้38+6วิคมีมูกเลือดไหลออกมาวันที่25ตอนตี4เลยไปโรงบาลคลอดน้องตอน14.23น.ค่ะ

ไปหาหมอค่ะคุณเเม่จะได้เจอหน้าน้องเเล้วค่ะ

รพ.รัฐหรือป่าวคะแม่หมอถึงให้กลับบ้านมาแบบนี้อะค่ะ

ไปหาหมอเลยค่ะจะคลอดแล้วค่ะคุณแม่

ไปหาหมอเลยค่ะคุณแม่น่าจะคลอดนะคะ

คุนเเม่รีบไปหาหมอเลยนะค่ะ

จะคลอดแล้วละค่ะ ไปหาหมอเลย

แนะนำหาหมอนะคะ