น้ำหนักขึ้นเท่าไหร่กันคะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ. ตอนนี้ท้องได้18wแล้วน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลยค่ะ มีภาวะเสี่ยงมั้ยคะ แม่รู้สึกกังวนมากค่ะ #ทีมสิงหา2020 #ท้องแรก#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

12 ตอบกลับ

แม่ดูแค่น้ำหนักลูกในครรภ์ก็พอค่ะว่าขึ้นตามเกณฑ์มั้ย..หากน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นไม่ได้มีผลอะไรกับลูกค่ะบางทีกินเข้าไปอาจลงลูกหรือบางทีน้ำหนักแม่อาจขึ้นเยอะตอนใกล้ๆคลอดค่ะแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านจะ 5 เดือนน้ำหนักลงมาตั้งแต่สองเดือนจนตอนนี้ 10 โลค่ะ ซาวด์ดูน้องทุกเดือนโตตามเกณฑ์+เลยเกณฑ์มา 3 สัปดาห์ตอน 4 เดือนค่ะ เสียงหัวใจสุขภาพน้องโดยรวมคุณหมอบอกแข็งแรงดีมากค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ขึ้นค่ะ ไม่มีปัญหาอะไร ทำใจให้สบายนะคะ ขอแค่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอจ้า ส่วนน้ำหนักตัวแม่พออายุครรภ์มากขึ้นเดี๋ยวก็ค่อยๆเพิ่มขึ้นเอง

นน.แม่ไม่ขึ้นไม่เป็นไร ขอแค่ นน.ลูกตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ บ้านนี้ 32 w นน.แม่ขึ้นมา 3.5-4 โลเองค่ะ แต่ นน.ลูกตามเกณฑ์ปกติ

ตอนนี้29วีคแล้ว นน.เท่าเดิมเหมือนก่อนท้องไม่ขึ้นสักขีด แต่ลูกนน. ตามเกณฑ์ แข็งแรงค่ะ

เราขึ้นมา12โลเดือนละ4โลแต่เรากินข้าวไม่เยอะนะเบื่อๆอาหารตอนนี้30วีคแล้ว

ไม่ต้องกังวลค่ะ นน. แม่จะขึ้นตอนประมาณ ไตรมาสสอง จะขึ้นแบบเร็วมากค่ะ

บ้านนี้เข้า5เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะแถมลดลงอีดต่างหาก

ตอนแรก43 ก่อนท้องตอนนี้ท้อง5 เดือน 54 แล้วคะ 😂

ดูที่น้ำหนักเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ