เจ็บตรงเชิงกราน

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ คือว่าท้องได้34week มีอาการปวดช่วงระหว่าง (ตรงจิมิน่ะค่ะ) จะปวดเวลาขยับตัว หรือพลิกตัวเวลานอนค่ะ แบบนี้ปกติไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

17 ตอบกลับ

เราเริ่มปวดจุ๋มจิ๋มตอนเดิน ตอนขยับตัว ประมาน 28w หมอบอกปกติค่ะ แนะนำคือ อย่ายืนนาน อย่าเดินนาน และควรออกกำลังกายเบาๆ เช่น เล่นโยคะสำหรับคนท้อง ว่ายน้ำ เป็นต้น จะช่วยบริหารอุ้งเชิงกรานให้แข็งแรง และช่วยให้คลอดง่ายด้วยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่หมอแนะนำให้เดินบ่อยๆ ปวดมากประมาณ 3 สัปดาห์ ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ พยายาไม่อยู่ท่าเดิมนานๆ เคลื่อนไหวบ่อยๆค่ะ แต่เบาๆนะ เอาที่ไหว

2y ago

สู้ๆนะคะคุณแม่ เจ็บทรมานมากเลยค่ะ😂✌🏻❤️

เราท้อง2ยังไม่รู้สึกเจ็บเลยคะท้องแรกคือเจ้บแทบเดินไม่ไหวแต่ไม่รุ้ว่าน้องกลับหัวแล้วรึยัง

2y ago

ขอถามนกเรื่องหน่อยคะแม่ ปวดท้องเป็นพักๆปวดหลังด้วยคะ จะนั่งจะนอนท่าไหนก็ไม่สะดวกเลยคะ เรียกปวกหลอกไหมคะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ เราเพิ่ง 32 วีค ตอนนี้เลยพยายามเดินน้อยๆ ขยับน้อยๆ อยากให้ลูกอยู่ครบ 38 วีค

2y ago

เจ็บทรมานมากค่ะ แต่ต้องอดทนเพื่อตัวเล็ก✌🏻❤️

บ้านนี้ก้อ34+4แร้วค่ะปวดร้าวจนไม่อยากลุกทำอะไรเลยค่ะลุกทีน้ำตาแทบไหลนี้ขนาดท้อง3แร้วนะค่ะ

2y ago

เหมือนกันค่ะ 38+6 พลิกตัวแทบไม่ได้ ระบมไปหมด

ปกติค่ะ บ้านนี้ก็เป็นตอน 34w ยิ่งใกล้คลอดยิ่งปวดกว่าเดิม

น้องกลับหัวแล้วค่ะแม่ ใกล้คลอดแล้วจะเป็นแบบนี้ค่ะ

ปกติจ้า ยิ่งใกล้คลอดยิ่งปวดร้าว ทรมานมากๆ

2y ago

ถ้าปวดท้องเป็นพักๆแล้วก็ปวดหลังด้วยนี่เรียกปวดหลอกไหมคะ

แล้วถ้าเริ่มปวดตอน24week ถือว่าปกติมั้ยคะ?

2y ago

เหมือนกันค่ะ แต่หมอบอกว่าเราติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ 🥲

ทางนี้ขยับไม่ได้เลยปวดมันเหมื่อนใจจขาดเลย

2y ago

สู้ๅนะคะคุณแม่ ✌🏻❤️