กำหนดคลอดลูก

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ กำหนดคลอดลูกแม่ๆยึดตามในไหนค่ะ หมอบอก หรือ ในใบซาวด์ ส่วนมากคลอดตามกำหนดค่ะ หมอบอกครั้งแรกที่ไปฝาก กำหนด 27/10/63 ที่ไปหาล่าสุดหมอเขียน 31+6 w ในใบซาวด์ 34w

4 ตอบกลับ

ยึดตาม ปจด. เรา +- 39w ค่ะ น้อยคนที่จะเกิดตรงวันเป๊ะๆ ฉะนั้นอย่ายึดติดกับกำหนดคลอดที่หมอแจ้งค่ะ เตรียมของให้พร้อม เตรียมชื่อลูกให้ครบทุกวัน แค่นี้ก็ไม่ต้องกังวลอะไรแล้วค่ะ

นับจากวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายจ้า แต่บางคนก็คลอดก่อน บางคนก็คลอดทีหลัง เพราะวันปฏิสนธิไม่เหมือนกัน หรือสภาพร่างกายก็มีส่วนค่ะ

หมอบอกยึดตามปจด. ค่ะ ตอนฝากครั้งแรก ในสมุดสีชมพู

4y ago

ของเค้าในสมุดหมอเขียนตามใบซาวด์อ่ะค่ะ หมอไม่ถามวันประจำเดือนมาล่าสุดเลย 😅

ยึดตาม ปจด. จ้า