เรื่องเบิกเงินค่าคลอด

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ คือนู๋ฝากท้อง ใช้บัต30บาท แต่แฟนมีประกันสังคม อยากทราบว่า นู๋คลอดฟรี แล้วนู๋ใช้ประกันสังคมแฟนเบิกได้มั้ยค่ะ ถ้าเบิกได้ นู๋ต้องแจ้งประกันสังคมว่าไง ต้องใช้อะไรบ้างในการเบิก (นู๋กับแฟน จดทะเบียนสมรสค่ะ)

1 ตอบกลับ

ตอนคลอดใช้สิทธิ์30บาท พอคลอดใช้ประกันสังคมของพ่อไปเบิก แต่จะได้ครึ่งเดียว ประมาณ13,000บาท เตรียมใบแจ้งเกิด ทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส หน้าบันชีที่จะให้เงินเข้า ไปแจ้งที่ประกันสังคมจ้า