ของเตรียมคลอดของลูกแล้วก็ของตัวเอง

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ เวลาเตรียมไปคลอด คุณแม่เอาเสื้อผ้าตัวเองไปกี่ชุด แล้วเสื้อผ้าลูกไปกี่ชุดคะ เพราะเห็นบางโรงพยาบาลก็เอาชุดที่โรงพยาบาลใส่ให้น้องก่อน แล้วก็เห็นบางทีก็ใช้ชุดที่เราเอามา อยากทราบว่าเสื้อผ้าเด็กอ่อนต้องเอาไปกี่ชุดค่ะ แล้วผ้าห่อตัวเอาไปกี่ชุดค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

แล้วแต่รพ.เหมือนที่แม่พิมพ์เลยค่ะ ของเรารพ.ให้เอาไปแค่ชุดใส่วันกลับบ้านของแม่/ลูกอย่างละชุด ตอนอยู่รพ.ก็ใส่ของรพ. แล้วก็เอาพวกอุปกรณ์อาบน้ำของเราของลูกไม่ต้องมีแค่ชุดใส่กลับอย่างเดียว กับเอกสารสำเนาทะเบียนบ้าน,ปชช.ของพ่อแม่,ชื่อของลูกที่จะตั้งให้ พอดีที่รพ.เค้าแจ้งเกิดให้ด้วย