ผลเลือดผิดปกติ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ ผลเลือดผิดปกติแบบนี้มีผลกับลูกเราไหมคะแล้วจะเป็นอะไรต่อลูกเราไหม

1 ตอบกลับ

แบบไหนคะ ถ้าให้ยกตัวอย่างก็คืออย่างสมมุติคุณพ่อเป็นพาหะธาลัสซีเมียแต่คุณแม่ไม่ได้เป็นก็มีโอกาสน้อยค่ะที่จะติด แต่ถ้าคุณแม่เป็นพาหะและคุณพ่อก็เป็นพาหะด้วยน้องก็มีโอกาสที่เป็นโรคธาลัสซีเมียโดยตรงเลยค่ะ