คนท้องไปงานศพได้ไหมคะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ คนท้องไปงานศพได้ไหมคะ พอดีน้องสาวของแม่เสียคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ 36สัปดาห์กับ2วันคะ

17 ตอบกลับ

ส่วนตัวสามีทำงานเล่นดนตรีตามงานศพ ท้องอ่อนๆก็ไปงานกับสามีบ่อยค่ะ แต่พอเริ่มท้องแก่ประมาน 7 เดือนก็ไม่ได้ไปเพราะไม่ไหวนั่งค่ะ ติดเข็มกลัดเอาเคล็ดนิดนึงค่ะ และยอดใบทับทิมเหน็บด้วยค่ะ เพื่อความอุ่นใจ ตอนนี้คลอดน้องแล้วปลอดภัยแข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ

2y ago

คะ ขอบคุณนะคะ🙏☺️

ในความคิดของเรา เราว่าไปได้ค่ะ การพูดต่อๆกันว่าไม่ดี อาจจะเป็นเพียงแค่กลอุบาย เพราะเราทราบกันดีอยุ่แล้วว่า งานต่างๆหรือสถานที่ต่างๆ คนเยอะแยะ อาจจะเกิดอันตรายกับเรา หรืออาจจะเป็นแหล่งเชื้อโรคให้เราเข้าสู่ภาวะแท้งได้ง่ายๆ

2y ago

ขอบคุณนะคะ🙏☺️

ไปได้ค่ะ แต่เขาไม่ให้เข้าไปรถน้ำไปดูไปยุ่งกับศพค่ะ กลัดเข็มแก้เคล็ดยิ่งท้องอ่อนยิ่งต้องกลัดบางคนไม่รู้ว่าเราท้องคนอาจจะเดินชนเราอันตรายค่ะ

ไปได้ค่ะ แต่อาจจะต้องติดเข็มกลัดแก้เคล็ดไว้ค่ะ ตอนที่อาม่าเราเสียเราก็ติดไว้ค่ะ (ทางญาติบอกให้ติดไว้แก้เคล็ด)

2y ago

คะ ขอบคุณนะคะ🙏☺️

ตอนตาเสีย บ้านนี้ก็ไปค่ะ แม่ก็ห้อยพระ ติดเข็มกลัด แล้วก็ไหว้บอกสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความสบายใจค่ะ

2y ago

คะ ขอบคุณนะคะ🙏☺️

ไปได้ค่ะแต่ต้องกลัดเข็ดกลัดไว้ด้วย และวันเผาผู้เฒ่าโบราณเขาไม่ให้ไปค่ะ ไม่ให้ไปล้างหน้าศพด้วยค่ะ

ไปได้ค่ะ พ่อสามีเสียเราก็ไป แต่เขาไม่ให้เข้าไปยุ่งกับศพ ติดเข็มกลัดคล้องพระไปด้วยน่ะค่ะ

2y ago

คะ ขอบคุณนะคะ🙏☺️

บ้านนี้ไปค่ะย่าเสีย งานพึ่งจบเมื่อวานเองค่ะ บ้านนี้ติดเข็มกลัดตลอดเวลาค่ะ

ไปได้ค่ะบ้านนี้ตอนปู่เสียอยู่ที่งานทั้งวันทั้งคืน แม่ติดก็เข็มกลัด ห้อยพระ

2y ago

คะ ขอบคุณนะคะ🙏☺️

ไปได้ค่ะแต่เราไม่ไป เพราะคนที่บ้านไม่ให้ไป ไปช่วงทำบุญ7วันแทน หรือ100วันแทน

2y ago

ทางบ้านแฟนก็ไม่อยากให้ไป แค่ไปฟังสวดเฉยๆคะ ขอบคุณนะคะ🙏☺️