หัวนมเป็นหนอง

ขอสอบถามแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างไหมค่ะ ใช่อาการไวท์ดอทไหมค่ะ เจ็บมาก ยิ่งลูกดูดยิ่งเจ็บทรมานกว่าคลอดลูกก็หัวนมเป็นแผล😥

หัวนมเป็นหนอง
17 ตอบกลับ

ใช้ปลายเข็มที่ชุบแอลกอฮอล์แล้วสะกิดออกค่ะ พอออกแล้วบีบน้ำนมออกก่อน จากนั้นเอาน้องเข้าเต้าให้ดูดให้เกลี้ยงเต้า ไม่กี่วันก็ดีขึ้นค่ะ

4y ago

😄

ลองสะกิดออกถ้าไม่ออกต้องพยายามให้ลูกกินจนเกลี้ยงเต้าอย่างให้มีนมค้างเต้านานทนเจ็บหน่ ยเดียวก็หายค่ะ

เวลาให้ลูกดูดนมให้ลูกดูดลึกๆคะ อย่าให้ดูดแค่ปลายเต้านะ ก่อนออกจาก รพ พยาบาลเค้าแนะนำอยู่นะแม่

เคยเป็นค่ะ กลัวลูกดูดแล้วจะเป็นยังไง แต่ก็หาย แม่ต้องให้ลูกอ้าปากกว้างดูดลานนมค่ะ

4y ago

เป็นฝีหรือเปล่าคะคุณแม่ ไปหาหมอด้วยนะคะ

เดี๋ยวก้อหายแม่ทนหน่อยนะ ให้ลูกเข้าเต้าปกตินะ บ้านพึ่งผ่านจุดนี้มา✌️✌️✌️

4y ago

ให้ดูดปกติเลยค่ะดูดทีน้ำตาเล็ดเลย

ใช่ค่ะ เราเอาเข็มจิ้มออก 😂 แต่ต้องทำเข้มให้สะอาดด้วยนะคะ เดี๋ยวติดเชื้อ

เราเอาเข็มชุบแอลกอฮอ จิ้มออกน้ำนมพุ่งเลย กินพวกเนยพวกชีสมากไป

ต้องสกิดออกค่ะบีบมือนมพุ่งเลยค่ะ

ใช้ปลายเข็มสะกิดคะแม่เป็นบ่อย

ปรับท่าเข้าเต้า พบหมอ