นม

ขอสอบถามแม่ๆนะคะ...ระหว่างนมจืดตราหมีกับนมจืดตราแอนมัมยี่ห่อไหนมีประโยชน์กว่ากันค้ะ #แม่ๆทานตัวไหนกัน

32 ตอบกลับ

ไม่ควรดื่มแบบเดียวจนคลอดค่ะแม่ ต้องดื่มแบบสลับๆกันไปค่ะ แต่เน้นที่น้ำตาลน้อยหรือไม่มีน้ำตาลไปเรย น้ำเต้าหู้ด้วยก็ได้ค่ะ นมวัว/นมแพะ/นมแอลมอล/นมถั่วเหลือง งาดำ ได้หมดค่ะ อย่าลืมไข่ต้มสุก กับกล้วยน้ำหว้าน่ะค่ะ

มีประโยชน์ทั้งสองคะ เพราะตรามีก็มีแบบคนทัองโดยเฉพาะเหมือนกันกระป๋องชมพู ทานสลับกันคะบ้านนี้ก็นมตราหมี เหลือง ฟ้า ชมพู กับ แอนมัมรสผลไม้ ดื่มสลับคะ

หมอส่วนตัวบอกมาว่า กินแบบไหนก้ได้นมอะไรก้ได้ ที่ไม่ใช่แบบชง เพราะแบบชงผ่านกรรมวิธีมาเยอะ สารอาหารเหลือน้อยค่ะ

ดื่มแบบสลับกันไปเรื่อยๆค่ะ นมวัวบ้าง นมถั่วเหลืองบ้าง นมแพะบ้าง ดื่มได้ทุกยี่ห้อค่ะ เน้นเป็นรสจืดดีที่สุดนะคะ

น่าจะแอนมัมนะคะสำหรับคนท้องโดยตรงเลยแต่บ้านนี้ทานสลับกันเอาค่ะ แอนมัมรสจืดกับนมตราหมีกระป๋องสีชมพู

มีทั้สองค่ะ แต่แอนมัมจะเพิ่มสารอาหาร​สำหรับคนท้องเข้าไป ควรดื่มสลับกันกับนมประเภทอื่นๆด้วยค่ะ

บ้านนี้ทานทั้ง2ค่ะ สลับกับยี่ห้ออื่น ทานหลายๆชนิดหลายๆยี่ห้อสลับกันค่ะ ที่เปนนมจืด

ถ้าดูจากสารอาหารบนฉลาก แอนมัมมีสารอาหารมากกว่าค่ะ เพราะเป็นนมสำหรับคนท้องโดยตรง

กินทุกตัวเลยสลับกัน น้ำเต้าหู้ด้วย เน้นรสจืดกับหวานน้อยค่ะ

บ้านนี้กินนมโฟร์โมตเเบบกะติกค่ะ กินหลากหลายยี่ห้อเรยค่ะ