เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ขอสอบถามแม่ๆที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์หน่อยค่ะ เป็นอันตรายต่อน้องมั้ยคะตอนนี้30วีคแล้วค่ะ เครียดมากๆเลยค่ะแม่ๆพอจะให้คำแนะนำได้มั้ยคะแม่กลัวมากเลยค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้31w2d แม่ก็เป็นเบาหวานชนิดที่1(คุมอาหาร)หมองดของหวาน งดของจุกจิก ผลไม้กินได้แต่ฝรั่งกับแอปเปิ้ล คุณหมอให้เจาะปลายนิ้วตรวจนำ้ตาลอาทิตย์ละ3วันค่ะแต่ เจาะครั้งแรกหลังกินข้าว1ชั่วโมงได้159mg/dL หมอไม่ให้เกิด140mg/dL หลังจากนั้นคุณแม่ก็นำ้ตาลไม่เคยเกิน140mg/dLเลยค่ะ คุณหมอเลยลดให้เจาะ2วันต่ออาทิตย์(แม่ฝากกับโรงพยาบาล+คลินิก)แนะนำให้คุณแม่ทานข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอร์รี่นะคะ ตอนท้อง2เดือนแรกแม่กินชาเย็นทุกวันค่ะติดชาเย็นมากๆจนตรวจเจอเบาหวานเมื่อวันที่7/5/67ค่ะมีบ้างที่กิน3-4อึกพอหายอยากค่ะ สู้ๆนะคะ

สอบถามหน่อยค่ะน้ำหนักขึ้นเดือนละกี่กิโลกรัมคะ บ้านนี้ขึ้นเดือนละ 3-4 โลค่ะหมอให้กลืนน้ำตาลทุกรอบที่ไปเลยค่ะกลัวเป็นเบาหวานเหมือนกัน

4mo ago

ปกติค่ะแม่ถ้ากลืนน้ำตาลแล้วผ่าน

บ้านนี้ 31w1d แต่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เช่นกันค่ะ ท้อใจมาก🥹 เพราะก่อนไปกลืนน้ำตาลแม่คุมอาหารตลอด สุดท้ายไม่ผ่านค่ะ

4mo ago

คุณหมอบอกให้แม่เปลี่ยนการกินงดหวานค่ะแต่ก็ยังสูงท้อมากเลยค่ะแม่

ตอนนี้ 28 wks กลืนน้ำตาล และน้ำตาลเกินค่ะ คุมอาหารก็แล้ว ก็ยังเกิน รอหมอพิจารณาว่า ยังไงต่อค่ะ แอบกังวลเหมือนกัน

บ้านนี้ก็เป็นคะ 14นี้ กลืนน้ำตาล100กรัม คิดวนใจละว่าไม่ผ่านหรอก ไม่อยากเครียด ค่อยๆลดไม่หักดิปน้ะแม่

4mo ago

บ้านนี้ไม่น่าลด จากที่กินของหวานทุกวันลูกดิ้นดีมาก พอมาลดหวาน ลูกเงียบกริบ วันนึงอยากกินสักจิบ2จิบ 555

เบาหวานขณะตั้งครรภ์ ทำให้เสี่ยงหลายอย่างค่ะ ความเครียดมีผลกับทารกในครรภ์

บ้านนี้คุมอาหาร จนน้ำหนักลดลง2กิโลเลยคะ เครียดเหมือนกัน

4mo ago

แม่คุมแล้วคุมอีกก็ยังสูงเหมือนเดิมเลยค่ะแม่กลัวมากเลยค่ะ