สอบถามน้ำหนักลูก 20 w 5 d

ขอสอบถามแม่ๆที่กำลังตั้งครรภ์หน่อยค่ะ ตอนนี้หนูท้องได้ 20 w 5 d น้ำหนักน้องตอนที่ไปหาหมอล่าสุดได้ 335 กรัม อยากถามแม่ๆว่าน้ำหนักลูกหนูน้อยไปไหมค่ะ แร้วท้องหนูก็เล็กมาก ท้องไม่ใหญ่ ไม่ออกเลย #ท้องแรกค่ะ 🥰

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ท้องเล็ก เหมือนกันค่ะ ขอแค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอค่ะ ไม่ลงแม่ไม่เป็นรัย ขอแค่ลงลูกก็พอ ค่ะ ขนาด 28weekปกติน้ำหนักจะ 1200 นี้ ขึ้น1349 น้ำหนักลูกพุ่งเลยเกณฑ์ไปเลย ขนาดไม่กินหวาน เน้นแต่โปรตีน ผัก พวกผลไม้ คุณแม่ลองบำรุงเยอะๆนะค่ะ☺

3y ago

ขอบคุณค่ะ 😍

เราซาวด์ตอน 20 วีค น้องหนัก 321g หมอบอกว่าน้ำหนักน้องสมส่วนดีนะค่ะ เพราะน้ำหนักแม่ก็ขึ้นมาแค่ 2กิโลเองท้องก็ไม่ค่อยใหญ่เท่าไหร่เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ซาวด์ตอน19w น้ำหนักน้อง340หมอบอกน้ำหนักดีนะคะ ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ เล็กหมดทั้ง3ท้องเลย แต่ลูกคลอดมาน้ำหนักตามเกณฑ์ทุกคนค่ะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

แม่ก็เน้นทานโปรตีน จากเนื้อสัตว์ ไม่ติดมัน ไข่ นม ผักใบเขียวเยอะๆนะคะ น้ำหนักจะได้ลงลูกมากกว่าแม่

3y ago

ขอบคุณค่ะ 🥰

ท้องแรกจะเริ่มโตชัดตอน 7 เดือนค่ะ นน.ลูกก็จะไปเยอะช่วงไตรมาสสุดท้ายเช่นกัน

3y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ 🥰

ตามเกณแล้วค่ะ บ้านนี้ตอน 20+2 วีค 328 กรัม

3y ago

ขอบคุณค่ะ 😊

แม่ลองเทียบดูนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ 🥰