ประกันสังคมสามี

ขอสอบถามแม่ๆค่ะ เราจะเบิกค่าคลอดบุตรประกันสังคมสามีได้มั้ยคะ เราไม่ได้จดทะเบียนกันแต่ยุด้วยกันมา10กว่าปีแล้ว เราใช้สิทบัตรทองยังงี้เบิกได้มั้ยคะ ถ้าเบิกได้ใช้เอกสารอะไรบ้างคะ

3 ตอบกลับ

เบิกได้ค่าคลอดได้ค่ะแม่ ไม่จดทะเบียนสมรสก็เบิกได้ ทางประกันสังคมจะมีแบบฟอร์มสำหรับคนที่ไม่จดทะเบียนสมรสให้กรอกค่ะและต้องมีคนเซ็นรับรองเป็นพยาน 2คนค่ะ

เท่าที่รู้มา ต้องจดทะเบียนนะคะ ลูกถึงใช้สิทธิ์ของพ่อได้

5y ago

ไม่จดก็ใช้ได้จ้า ใช้เบิกกรณีไม่ได้จดทะเบียนสมรสค่ะ แต่ต้องมีพยานเซ็นต์รับรอง

เบิกค่าคลอดได้ค่ะแต่เบิกเงินสำรองบุตรไม่ได้...

5y ago

ใช่ค่ะเงินสงเคราะห์บุตรต้องมีทะเบียนสมรสหรือไม่ก็หนังสือรับรองบุตรถึงจะเบิกได้แต่ค่าคลอดเบิกได้เลยไม่ต้องมีทะเบียนสมรสก็เบิกได้