ประกันสังคมสามี

คลอดบุตร เราสามารถเบิกประกันสังคมของสามีได้ไหมค่ะ เบิกได้ประมานเท่าไหร่ค่ะ บ้านนี้ไม่ได้จดทะเบียนสมรถนะคะสามารถเบิกได้ไหม ส่วนตัวแม่ไม่มีประกันสังคมค่ะ

5 ตอบกลับ

ไม่จดทะเบียนก็เบิกได้ค่ะ ได้ค่าคลอด13,000 ค่าสงเคราะห์บุตรเดือนละ600 จนน้องครบ6ขวบค่ะ

5y ago

ต้องทำยังไงบ้างค้ะ

เบิกได้คร่าประมาน 13000 แต่ไม่ได้จดทะเบียนก็ไม่ได้เงินสงเคราะห์บุตรเดือนละ600ค่ะ

ถ้าเราไช้บัตรรัฐ​30บาท​ เราสามารถเบิกประกันสังคม​ แฟนได้มั้ยค่ะ

5y ago

ดีจังเลยค่ะ

เบิกได้นะคะ ให้แฟนเอาใบเกิดไปแจ้งที่ ปกส ได้ค่ะ

เบิกได้ค่ะ