เบิกประกันสังคมค่าคลอด

ขอสอบถามแม่ๆ ที่ไม่ได้สมัครประกันสังคม มีแต่คุณพ่อน้องที่ทำง่นคนเดียว ในกรณีถ้าคุณแม่คลอดที่ รพ.ตามสิทธบัตรทอง เรายังสามารถเบิกค่าคลอดประกันสังคมของสามีได้มั้ยคะ จำเป็นต้องมีใบเสร็จค่าคลอดไปให้ทางประกันสังคมมั้ยคะในเมื่อเราคลอดฟรี สับสนค่ะ ถ้าเบิกไม่ได้ก็จะย้ายรพ.ตอนคลอดค่ะ ไปคลอดรพ.ที่เสียเงินเองเพราะทำคลอดดีกว่ารพ.ตามสิทธบัตรทองนี้

1 ตอบกลับ

คุณแม่ใช้สิทธิ์บัตรทองไม่เสียค่าคลอด ถ้าคุณพ่อมีสิทธิ์ประกันสังคมก็สามารถเบิกค่าคลอดได้ 15,000 บาทค่ะ และสามารถเบิกเงินค่าสงเคราะห์บุตรเดือนล่ะ 800 บาทได้เช่นกันค่ะ