กลืนน้ำตาล

ขอสอบถามแม่ๆ ค่ะ เวลาไปฝากครรภ์คุณหมอเขาจะดูจากอะไรค่ะ ถึงจะให้เรากลืนน้ำตาลได้

4 ตอบกลับ

คุณหมอดูตามความเสี่ยงก่อนค่ะ ครอบครัวมีประวัติเป็นเบาหวาน น้ำหนักเยอะ โรคอ้วน ปกติคุณหมอเขาก็ตรวจฉี่อยู่แล้วนะคะ บ้านนี้ไม่มีความเสี่ยงอะไรเลยค่ะ ท้อง 2 แล้ว ไม่ได้ตรวจทั้ง 2 ท้องค่ะ น้ำหนักแม่ก็ขึ้นไม่เยอะค่ะ 🥰

ถ้าความเสี่ยงสูงหมอจะตรวจตั้งแต่เริ่มฝากครรภ์ค่ะ ถ้าเสี่ยงต่ำถึงปานกลางจะตรวจช่วง 25 วีค แต่ไม่เกิน 28 วีค ถ้าไม่มีความเสี่ยงเลยหมอก็จะไม่ตรวจค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ ตั้งแต่ฝากมาจน29วิคยัฃไม่ได้ตรวจเลยค่ะ เลยแอบกังวลว่าจะโดนตรงจไหม

เค้าต้องให้เรากลืนน้ำตาลอยู่แล้วค่ะแม่เพื่อตรวจว่าเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์หรือป่าว

2y ago

ของเราพึ่งจะตรวจตอน6เดือนค่ะแล้วก็ตรวจอีกทีตอน7เดือนกว่า

เขาเราไปหาตามนัดตรวจเยี่ยวถ้าเยี่ยวมีน้ำตาลออก ก็ให้กลืนน้ำตาลค่ะ