ของเล่นเสริมพัฒนาการ

ขอสอบถามแม่ๆ ค่ะ จั้มเปอร์จำเป็นต้องให้ลูกเล่นไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

จั้มเปอร์ดีกว่ารถมีล้อค่ะ แต่ถ้าถามถึงความจำเป็นจะต้องมีไหม คือไม่จำเป็นเลยค่ะ แต่ถ้ามีก็ดี พอน้องคอแข็ง หลังแข็ง สัก4-5เดือนไป เราเอาน้องไปใส่ในจั้มเปอร์ ให้น้องเล่นได้ แล้วเราสามารถทำงานบ้านได้ค่ะ ทางนี้ลูกเล่นแค่5-6เดือน พอเริ่มเข้าเดือนที่7ไม่เล่นแล้ว ไม่ลงไปในจั้มเปอร์แล้วค่ะ ถ้าเริ่มให้เล่นไว ก็เบื่อไวค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ไม่ได้มีให้เล่นเลยคะ ส่วนตัวแม่คิดว่าไม่จำเป็นเท่าไหร เพราะทุกๆวันอาศัยพาลูกไปเดินเล่น ทำกิจกรรมให้เขาเห็นเด็กเห็นผู้คน เพื่อการพัฒนาการที่ดีคะ