ขอสอบถามเเม่ๆหน่อยคะ

ขอสอบถามเเม่ๆหน่อยคะ ตอนไปหาหมอที่อนามัย 12+3W แต่หมอที่อนามัยบอกว่าคล้ำยังไม่เจอมดลูกเลย เเต่เขาไม่มีเครื่องซาวด์ให้ดู ก็เลยว่าจะเปลี่ยนที่ฝากครรภ์ อันนี้มีสิทธิที่จะท้องลมไมคะเเม่ๆ กังวลมากเลยคะท้องเเรก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

ขอสอบถามเเม่ๆหน่อยคะ
35 ตอบกลับ

ของแม่บ้านนี้ตอน12wk ก็คลำไม่พบเหมือนกันจร้าแต่หมอก็ซาวด์ให้ดูก็เจอน้องค่ะ😊😊

3y ago

ขอบคุณมากค้า

เราฝากศิริราชตอน10วีคก็คลำอย่างเดียวนะคะ แล้วนัดซาวด์อีกทีตอน12วีคค่ะ

3y ago

เค้าพอรู้ว่าท้องก็ไปฝากเลยค่ะ เพราะจะได้เอายามากิน หมอคลำให้หมอบอกว่า ยังเล็กมากๆอยู่คงประมาณเม็ดถั่วเขียว ไว้มาซาวถัดรอบหน้า พอนัดรอบหน้า หมอซาวให้11สัปดาห์1วัน พอนัดรอบต่อไปคิดว่าหมอจะซาวให้อีก แต่ไม่ค่ะ เราก็ถามว่ารอบนี้ซาวไหมค่ะ เหมือนหมอเขียนไว้ตรงใบนัด แต่หมอดูแกว่า ไม่นะแค่นัดเจาะเลือดคัดกรองดาว เราก็แปว แต่หมอก็เห็นเราแปวมแกเลยให้เราไปนอนแกคลำให้ แกก็บอกยังเล็กยุ พอเราบอกพี่สาว แกบอกว่า รพ.จะซาวให้แค่ตอนฝากกับตอนที่ตรวจน้ำคล่ำ ของพี่สาวซาวให้แค่2ครั้ง นอกจากนั้นเราต้องไปคลินิกจ่ายตั้งเอง เราไม่รู้เพราะลูกคนแรก😅

เหมือนกันเลยค่ะ ขนาดฝากที่โรงบาล หมอไม่ซาวให้เลย กังวลเหมือนกันค่ะ

3y ago

ของเราก็ฝากที่ โรงบาลเหมือนกันค่ะไปตามนัด2-3ครั้งแล้วหมอก็ยังไม่ซาวด์ให้เลยค่ะนัดอีกทีตอน14วีค😫

เปลี่ยนไปโรงพยาบาลดีกว่าไหมค่ะเครื่องมือมีพร้อมกว่า

เพื่อความสบายใจคะ ไปคลินิคเลยคะ เสียเงิน แต่เราสบายใจคะ

3y ago

พรุ่งนี้จะลองไปดูคะ ขอบคุณมากนะคะเเม่

ไปฝากที่อนามัยหมออนามัยส่งต่อไปที่โรงพยาบาลค่ะแม่

ไป รพ.นะคะแม่ หรือคลินิกก็ได้จ้า อนามัยไม่มีหรอกค่ะ

อย่าพึ่งกังวลค่ะเพราะของหนูตอนแรกก็คลำไม่พบ ค่ะ

ซาวด์ตั้งแต่ไปหาหมอครั้งแรก 5w เจอถุง

12w ของเค้าเห็นเป็นตัวดิ้นเก่งมากค่ะ