ขอสอบถามเเม่ๆหน่อยคะ

ขอสอบถามเเม่ๆหน่อยคะ ตอนไปหาหมอที่อนามัย 12+3W แต่หมอที่อนามัยบอกว่าคล้ำยังไม่เจอมดลูกเลย เเต่เขาไม่มีเครื่องซาวด์ให้ดู ก็เลยว่าจะเปลี่ยนที่ฝากครรภ์ อันนี้มีสิทธิที่จะท้องลมไมคะเเม่ๆ กังวลมากเลยคะท้องเเรก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

ขอสอบถามเเม่ๆหน่อยคะ
35 ตอบกลับ

คำว่าคลำไม่พบ หมายถึง ยังคลำไม่พบยอดมดลูกค่ะ ปกติจะคลำได้3เดือนกว่าๆนู่นเลยค่ะ การคลำไม่พบ ไม่เกี่ยวกับท้องลมนะคะ ไม่ต้องกังวลนะ

3y ago

ของเราถ้านับจากปจด.ได้ 12วีคแล้ว แต่อัลตราซาวด์ ตัวน้องเล็กมาก เครื่องซาวด์บอก 9วีคเองค่ะ เวลานอนหงายราบ จะมีนูนๆป่องขึ้นมา เหนือหัวเหน่าเล็กน้อย มองไม่เห็นด้วยตา แต่เวลาลูบดูจะรู้สึกได้ นี่ใช่มั้ยคะยอดมดลูก?

ฝากที่โรงพยาบาลตอน 8 วีค หมอซาวด์ให้เจอน้องแล้วค่ะ ที่อนามัยเคลื่องมือไม่ค่อยครบ เขาก็เลยต้องกดดูว่าเจอมดลูกหรือป่าวคะ

3y ago

ขอบคุณคะเเม่เดี่ยวยังใงจะมาอัพเดทอีกทีนะคะ ขอบคุณคะ

บ้านนี้ไปฝากที่อนามัยเหมือนกันค่ะไปฝากตอน7วีค แล้วที่อนามัยก็ส่งตัวไปซาวด์ที่โรงบาลอีกทีก็ได้เจอตัวน้องเลยค่ะ

เราไปตรวจที่อนามัยตั้งครรภ์และอนามัยทำสมุดฝากครรภ์ให้และค่อยส่งตัวไปเจาะเลือดและซาวด์ที่โรงบาลจร้า

ขอบคุณเเม่ๆทุกคนมากนะคะ ไปซาวมาเเล้วคะ เจอตัวน้องเเล้วคะ เเต่คำนวนอายุครรภ์ผิด ตอนนี้น้อง 12w แล้วคะ

3y ago

ของแม่ ซาวไปรอบหนึ่งแร้วค่ะ แต่หวังรอบหน้าที่นัดหมอจะบอกอายุครรภ์เผื่อแม่จำผิด

ขนาดมดลูกคะ คล่ำไม่พบคือคล่ำขนาดไม่ลูกคะ อายุครรภ์ยังไม่สามารถคล่ำเจอได้คะ ต้อง15วีคขึ้นไปคะ

ของเราก็เขียนในสมุดว่าคลำไม่ได้ค่ะเพราะหน้าท้องหนา แต่หมอซาวด์ให้ตอน 13 weeks เป็นตัวแล้วค่ะ

บ้านนี้ฝากที่อนามัยเหมือนกันค่ะ ที่อนามัยเครื่องมือไม่ครบ แม่ต้องไปซาวเองที่คลีนิคค่ะ

บ้านนี้ฝาดตอน11วีค เขาไม่ซาวได้แต่กดๆคลำๆแต่บ้านี้เจอมดลูกจ้า หมอไม่ซาวให้เลย

3y ago

เดี่ยวพรุ่งนี้จะลองไปซาวดูคะ ขอบคุณมากจ้า

แม่บ้านนี้คล่ำเจอตอน10วีคค่ะ แล้วแต่คนด้วยค่ะ ท้องหนาท้องบาง อย่าคิดมากนะค่ะ🥰

3y ago

ขอบคุณมากคะ