ถามเเม่ๆที่มีประสบการณ์ 🥹🥹🥹🥹

ขอสอบถามเเม่ๆทุกคนหน่อยค่ะ 40+2 วัน มีใครยังไม่มีอาการเจ็บท้องคลอดหรือหมอยังไม่ให้คลอดบ้างคะ พอดีเป็นคุณเเม่มือใหม่กังวลว่า 40 วีคเเล้วเเต่คุณหมอยังไม่ให้คลอด เเต่ให้ยารักษาตกขาวมาสอดก่อนกลัวลูกจะเป็นอะไรเพราะก็ไม่รู้ว่าลูกกลับหัวหรือยัง ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ 😥😥

7 ตอบกลับ

ถ้าไม่เลย42สัปดาห์ก็ไม่เป็นไรค่ะ หมอน่าจะดูอะไรหลายๆอย่างอยู่ ถ้าใกล้ๆจริงๆแล้วยังไม่มีอาการ หมอคงจะนัดผ่าเองค่ะแม่ ขนาดเราคลอดตอน40+5วันเลยค่ะ มีแค่เลือดออกแต่ไม่เจ็บท้อง หมอเลยให้ยากระตุ้นคลอด

นัดล่าสุด คุณหมอไม่แจ้งหรอคะ ว่าส่วนนำน้องคือส่วนไหน ถ้าคุณหมอบอกว่าศรีษะเป็นส่วนนำ คือลูกกลับหัวแล้วคะแม่ ฝึกเดินช้า ๆ บ่อย ๆ คะ นั่งถ้าผีเสื้อ เดิมน้ำให้ฉี่บ่อยๆจ้า สู้ๆคะแม่ จะได้เจอน้องแล้ว

คงยังไม่ถึงกำหนดดีมั้งคะคุณแม่อย่าคิดมากเลย เดี้ยวหมอคงนัดคลอดหมอนัดอีกวันไหนคะ ไปตามหมอนัดก็ได้ถ้าไม่ปวดท้องไม่สบายใจก็ลองไปหาหมอดูค่ะ

40วีคแล้วถ้าไม่เจ็บท้องคลอดก็ควรผ่าแล้วนะคะยังไงแม่ลองไปหาหมอที่คลีนิกดูเพื่อตรวจเช็คก็ดีค่ะจะได้ปรึกษาคุณหมอที่คลีนิกด้วย

บ้านนี้41+3 อยู่ดีๆก็ปวดขึ้นมา ปวดตอนตี4 ยังทนได้ ตี5ถึงร.พ ปากมดลูกเปิด6เซนแล้ว เข้าห้องคลอดเลย คลอดตอน6:41

12mo ago

เริสสส

อีกไม่กี่วันคลอดแน่นอน ฝึกนั่งท่าผีเสื้อนะคะ พูดคุยกับลูกบ่อยๆ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️