ฝากคลอดรพ.รัฐกับฝากพิเศษ

ขอสอบถามหน่อยจ้าแม่ๆ ระหว่างฝากคลอดที่รพ.รัฐกับฝากพิเศษแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหนคะ พอดีเราตั้งใจจะคลอดเอง#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้าฝากพิเศษหมอก็จะนัดไปคลินิกค่ะเสียค่าตรวจแต่ละครั้งที่คลินิก พอตอนคลอดก็ใส่ซองพิเศษให้หมอค่ะ แล้วแต่ว่าหมอจะเรียกเก็บเท่าไหร่ ถ้าฝาก รพ.รัฐก็ไม่เสียค่าไปหาหมอค่ะแต่ตอนคลอดต้องดูว่าคุณแม่ใช้สิทธิ์อะไร ถ้าประกันสังคมก็จะต้องสำรองจ่ายไปก่อนค่ะ อันนี้แล้วแต่ รพ.ค่ะ

ฝากพิเศษคือเราจะเจาะจงให้หมอคนที่เราฝากมาทำคลอดค่ะ แล้วใส่ซองให้หมอตอนคลอด รพ.รัฐก็ฝากพิเศษได้ค่ะ ถ้าคุณหมอท่านนั้นรับค่ะ เพราะเราก็ฝาก รพ.รัฐ แต่อาจารย์หมอที่เราฝากไม่รับฝากพิเศษค่ะ เวลาคลอดก็คลอดกับทีมห้องคลอดค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ง่ายๆคือ ถ้าฝากพิเศษ เสียเพิ่มค่าไปหาหมอที่คลินิกแต่ละครั้ง และค่าคลอดใส่ซองให้คุณหมอค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากจ้า