ขอสอบถามหน่อยค่ะ จะใช้บัตรทองคลอดลูกเราจะได้เงินค่าคลอดบุตรเดือนละ600มั้ยคะ??

ขอสอบถามหน่อยจ้า

7 ตอบกลับ

ใช้ใบเกิดลูกตัวจริง เอกสารคุณแม่ถ้าอยู่กทม.ไปที่เขตได้เลยแต่ถ้าอยู่ตจว.จะใช้เยอะกว่าเพราะต้องรู้จักกลุ่มอสม.และผู้ใหญ่บ้านเพื่อขอลายเซ็นค่ะ

ได้ค่ะ แม่ใช้ใบเกิดและเอกสารยื่นได้ที่ อบต. เทศบาล หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เราก็ใช้สิทธิบัตรทอง ตอนนี้ได้รับเดือนละ600บาททุกเดือนค่ะ

ได้ค่ะ ของแม่บ้านนี้คุนพ่อไปเบิกเงินประกันสังคมมาทำมาพร้อมกันทั้งสองอย่างเลย

6y ago

ของเราก็จดทะเบียน แต่สามีทำงานน่ะค่ะ เลยสงสัยว่าได้ทั้ง 2 ทางเลยมั้ย เพราะตอนคลอดสามีจะไปใช้สิทธิเบิกค่าคลอดบุตรให้

สามารถไปยื่นได้ค้ะแต่จะได้หรือไม่ก็อยู่ที่เขาตรวจสอบค่ะ

6y ago

ต้องมีเอกสารอะไรบ้างคะ พอทราบมั้ย

ได้ค่ะเพราะตอนคลอดใช้บัตรทองเหมือนกันต

ได้ค่ะแต่ต้องไปแจ้งทำเรื่องอีกที

ได้ค่ะ 600 บาท